Xung đột Hamas - Israel: Hơn 600.000 trẻ tại Dải Gaza thất học

Ngày 15/6, Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của Liên hợp quốc cho người tị nạn Palestine ở khu vực Cận Đông (UNRWA) cho biết khoảng 625.000 trẻ em không được đi học tại Dải Gaza khi các trường buộc phải đóng cửa do xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel.

Chú thích ảnh
Trẻ em lấy nước sinh hoạt tại thành phố Khan Younis, Dải Gaza ngày 10/6/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Trong một bài đăng trên mạng xã hội X, UNRWA nêu rõ các nhóm của họ vẫn tiếp tục hỗ trợ trẻ em Palestine thông qua các hoạt động giúp các em quay trở lại học tập. Tuy nhiên, họ nhấn mạnh điều này là chưa đủ và điều cần thiết nhất lúc này là các bên đạt được thỏa thuận ngừng bắn.

Bài viết cho rằng trẻ em là đối tượng đầu tiên phải chịu đựng nhiều nhất trong các cuộc xung đột và chiến tranh. Xung đột đã cướp đi tuổi thơ của trẻ em tại Dải Gaza. Có những trẻ ra đi mãi mãi. Trong khi đó, những em còn sống lại phải chịu tổn thương sâu sắc khi trường học bị phá hủy, các em mất đi cả một năm học mà không được học tập hay vui chơi trong hòa bình. Nhiều em trong số đó sẽ mang những vết sẹo tâm lý suốt đời.

Chú thích ảnh
Trẻ em nhận thức ăn cứu trợ tại thành phố Jabalia, Dải Gaza ngày 8/6/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Cơ quan y tế tại Dải Gaza cho biết tính đến ngày 14/6, cuộc xung đột Hamas-Israel đã khiến 37.296 người thiệt mạng và 85.197 người khác bị thương.

Minh Tâm (TTXVN)
Thời tiết xấu buộc Mỹ phải chuẩn bị tháo dỡ cảng nổi ở Gaza lần thứ hai
Thời tiết xấu buộc Mỹ phải chuẩn bị tháo dỡ cảng nổi ở Gaza lần thứ hai

Tối 14/6, quân đội Mỹ thông báo sẽ tạm thời tháo dỡ cảng nổi xây dựng ngoài khơi Gaza và đưa nó trở lại Israel.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN