Xe khách lao vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Ít nhất 24 người, trong đó có nhiều người Haiti, đã thiệt mạng ngày 28/1 tại vùng Piura, ở phía Bắc thủ đô Lima của Peru, khi một xe khách chở 60 người đã rơi xuống vách đá.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ xe khách lao xuống vực ở vùng Piura, Peru ngày 28/1/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Mỹ Latinh, lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường cho biết hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ tai nạn xảy ra tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của Quỷ) này. Viện Kiểm sát Peru cũng đang tiến hành xác minh danh tính của những người thương vong.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy xe khách thuộc sở hữu của công ty Q'orianka Tours đang trên hành trình từ Lima đến Tumbes, giáp biên giới với Ecuador, nhưng lại đột ngột chuyển hướng tới một vùng sa mạc ở thị trấn Órganos khi còn cách đích đến khoảng 260 km.

Theo Cơ quan quản lý vận tải đường bộ Peru (SUTRAN), xe khách gặp tai nạn có đầy đủ giầy tờ và được phép cung cấp dịch vụ vận tải hành khách.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh số lượng người Haiti di cư tới Peru đang có xu hướng tăng.

Mai Phương (TTXVN)
Xe ô tô lao xuống vực sâu khiến 3 người tử vong, 15 người bị thương
Xe ô tô lao xuống vực sâu khiến 3 người tử vong, 15 người bị thương

Khoảng 9h15 ngày 28/1, tại đường tỉnh 108 thuộc địa phận bản Nong Vai, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người tử vong, 15 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN