Xả súng tại Afghanistan: Nhiều du khách nước ngoài thương vong

3 du khách Tây Ban Nha và 1 người Afghanistan đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng ngày 17/5 ở điểm du lịch nổi tiếng Bamiyan, miền Trung Afghanistan.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, ông Abdul Mateen Qani xác nhận 4 người thiệt mạng. Ông cho biết thêm 4 người nước ngoài khác và 3 người Afghanistan bị thương. Theo thông tin sơ bộ do bệnh viện cung cấp, những người bị thương đến từ Na Uy, Australia, Litva và Tây Ban Nha. Lực lượng an ninh đã bắt giữ 4 người liên quan đến vụ tấn công.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha xác nhận 3 công dân nước mình đã thiệt mạng và 1 công dân bị thương trong vụ việc trên. Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết ông "bàng hoàng trước thông tin về vụ sát hại du khách Tây Ban Nha ở Afghanistan".

Liên minh châu Âu (EU) đã lên án vụ tấn công, đồng thời bày tỏ chia buồn với gia đình và người thân của các nạn nhân đã thiệt mạng và những người bị thương trong vụ tấn công.

Bamiyan, nơi có tượng Phật khổng lồ bị lực lượng Taliban cho nổ tung năm 2001, là điểm đến du lịch hàng đầu của Afghanistan. Số lượng du khách đến Afghanistan ngày càng tăng khi an ninh được cải thiện. Các cuộc tấn công chết người nhằm vào người nước ngoài hiếm khi xảy ra ở nước này kể từ khi Taliban trở lại nắm quyền.

Bích Liên (TTXVN)
Xả súng tại Ecuador khiến ít nhất 6 người thiệt mạng
Xả súng tại Ecuador khiến ít nhất 6 người thiệt mạng

Ngày 15/5, truyền thông Ecuador đưa tin, ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 6 người bị thương khi các đối tượng tấn công có vũ trang xả súng nhằm vào những người đang tham dự một bữa tiệc sinh nhật ở Duran, một trong những thành phố nhức nhối về nạn tội phạm ở quốc gia Nam Mỹ này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN