WB cấp 12 tỉ USD giúp các nước đang phát triển ứng phó đại dịch COVID-19

Ngân hàng thế giới (WB) ngày 14/10 đã thông qua gói tài trợ trị giá 12 tỉ USD nhằm giúp các nước đang phát triển có thêm nguồn lực tài chính để mua và phân phối vaccine ngừa COVID-19, cũng như xét nghiệm và điều trị bệnh dịch này.

Chú thích ảnh
Chủ tịch World Bank David Malpass. Ảnh: Ifc.org

Khoản viện trợ trên đây là một phần trong gói cứu trợ trị giá 160 tỉ USD của WB kéo dài đến hết tháng 6/2021 vốn được xây dựng để giúp các nước đang phát triển ngăn ngừa, đẩy lùi đại dịch COVID-19. 

Trong tuyên bố cùng ngày, Chủ tịch WB, ông David Malpass cho rằng hoạt động hỗ trợ mới này nhằm gửi tín hiệu đến giới nghiên cứu và ngành công nghiệp dược, rằng công dân ở những nước đang phát triển cũng cần được tiếp cận với vaccine ngừa COVID-19 an toàn và hiệu quả. 

Theo ông, số tiền viện trợ của WB cũng đóng vai trò là hỗ trợ tài chính, kĩ thuật để các nước đang phát triển có thể chuẩn bị triển khai vaccine ở quy mô lớn, có sự điều phối với các đối tác quốc tế.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (NDTV)
WB: Các nước nghèo nhất thế giới đang 'gồng gánh' khoản nợ kỷ lục
WB: Các nước nghèo nhất thế giới đang 'gồng gánh' khoản nợ kỷ lục

Khoản nợ mà các nước nghèo nhất thế giới đang phải "gồng gánh" đã tăng lên mức kỷ lục 744 tỷ USD trong năm 2019 trước khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát, trong khi việc giảm nợ cho các nước này rất chậm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN