Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ sập mái hộp đêm ở thủ đô Santo Domingo, CH Dominicana ngày 8/4/2025. Ảnh: THX/TTXVN
Trong khi đó, lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục công tác tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát với hy vọng có thể tìm thấy người sống sót. Theo Trung tâm ứng phó khẩn cấp quốc gia, hiện chưa phát hiện thêm người sống sót kể từ chiều 8/4 theo giờ địa phương mặc dù các đội cứu hộ đã rà soát gần như toàn bộ hiện trường.
Lực lượng chức năng cho biết hơn 200 người bị thương, trong đó hơn 20 người phải điều trị y tế và 8 người đang trong tình trạng nguy kịch.
Tuy nhiên, nhờ triển khai nhanh chóng các thiết bị hỗ trợ hiện đại như camera sử dụng bức xạ hồng ngoại và chó nghiệp vụ, lực lượng cứu hộ đã kịp thời đưa hơn 180 người ra khỏi đống đổ nát.
Bộ trưởng Y tế, Tiến sĩ Víctor Elías Atallah Lajam, quyết định thành lập một ủy ban hỗ trợ tâm lý cho gia đình các nạn nhân.
Chính phủ nước này cho biết chiến dịch cứu hộ đã chuyển sang giai đoạn thu dọn hiện trường và sẽ sớm triển khai một cuộc điều tra toàn diện về nguyên nhân vụ tai nạn.
Hiện chưa rõ lần kiểm tra gần đây nhất đối với tòa nhà của hộp đêm Jet Set là khi nào.
Vụ việc xảy ra rạng sáng 8/4 theo giờ địa phương, trong buổi biểu diễn của ca sĩ nổi tiếng Rubby Perez. Trong số những người tham dự sự kiện có cả một số chính trị gia, vận động viên và nhiều nhân vật nổi tiếng khác. Hiện chưa biết chính xác số người có mặt trong hộp đêm tại thời điểm xảy ra sự cố nhưng câu lạc bộ này có sức chứa 1.700 người. Hiện chủ sở hữu câu lạc bộ đang hợp tác với chính quyền điều tra nguyên nhân thảm họa.