Vũ điệu rửa tay của Việt Nam gây sốt trên Tik Tok toàn cầu

Vũ điệu rửa tay của Quang Đăng trên nền nhạc ca khúc Ghen Cô Vy đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội Tik Tok toàn thế giới sau khi xuất hiện trong chương trình của đài truyền hình HBO (Mỹ), Pháp, Anh...

Chú thích ảnh
Vũ điệu rửa tay của Quang Đăng đã trở thành hiện tượng. Ảnh: Daily Mail

Trước đó, bài Ghen Cô Vy đã trở thành hiện tượng được nhiều nước đánh giá cao về hiệu quả tuyên truyền phòng chống virus Corona (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Bài hát đã lên sóng truyền hình tại nhiều nước, như Mỹ, Anh, Pháp...

Bài Ghen Cô Vy do Khác Hưng viết lời dành cho dự án của Viện Sức khỏe, Nghề nghiệp và Môi trường, dựa trên nền nhạc của ca khúc “Ghen” do Min và Erik biểu diễn.

Tờ Daily Mail (Anh) ngày 6/3 cho biết Quang Đăng cho biết đã nảy ra ý tưởng về vũ điệu rửa tay chỉ trong 15 phút.

Người dẫn chương trình John Oliver của HBO đã ca ngợi bài hát Ghen Cô Vy và cho biết: “Mọi người rất yêu thích điệu nhảy này và nó đã trở thành trào lưu thách thức nhảy trên Tik Tok”.

Nhiều người sử dụng Tik Tok tại Mỹ đã chia sẻ đoạn video nhảy theo vũ điệu rửa tay của Quang Đăng. Không chỉ tại Mỹ, người sử dụng Tik Tok trên toàn thế giới cũng sáng tạo theo vũ điệu rửa tay và chia sẻ trên cộng đồng mạng xã hội này (video dưới, nguồn: Daily Mail).

Thậm chí Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc cũng đăng video về vũ điệu rửa tay trên trang Facebook và nhấn mạnh: “Chúng tôi yêu thích vũ điệu rửa tay từ vũ công Việt Nam Quang Đăng. Rửa tay bằng xà phòng và nước là một trong những bước đầu để bảo vệ bạn khỏi #viruscorona”.

Xem video phụ đề tiếng Việt:

 

Hà Linh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản