Vaccine của hãng Sinovac hiệu quả với người cao tuổi và giảm nguy cơ bệnh nặng

Kết quả nghiên cứu trên diện rộng tại Malaysia cho thấy vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinovac (Trung Quốc) có hiệu quả cao trong việc kiềm chế bệnh nhân COVID-19 diễn tiến nặng. Dữ liệu mới nhất là thông tin tốt đối với công ty sản xuất vaccine của Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của công ty Trung Quốc Sinovac. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trao đổi với báo giới, giới chức Y tế Malaysia cho biết, nghiên cứu do cơ quan chức năng của chính phủ thực hiện cho thấy chỉ có 0,011% trong số khoảng 7,2 triệu người tiêm vaccine của hãng Sinovac phải điều trị tại khu chăm sóc đặc biệt (ICU) vì nhiễm COVID-19.

Ông Kalaiarasu Peariasamy, Giám đốc Viện Nghiên cứu lâm sàng đã thực hiện nghiên cứu cùng với Nhóm Chuyên gia chuyên trách về COVID-19 của Malaysia, cho biết việc tiêm chủng - cho dù là loại vaccine gì - đều giúp làm giảm ít nhất 83% nguy cơ người mắc bệnh phải nhập viện và chăm sóc đặc biệt, qua đó giảm nguy cơ tử vong.

Nghiên cứu được thực hiện đối với 1,26 triệu người và cho thấy tỷ lệ nhập viện phải điều trị ICU là cực kỳ thấp, tỷ lệ này đối với những người đã hoàn thành đủ hai liều tiêm vaccine chỉ là 0,0066%. Tỷ lệ tử vong của những người được tiêm chủng đầy đủ là 0,01% và đa số họ trên 60 tuổi hoặc mắc các bệnh lý nền. Nghiên cứu được thực hiện trong vòng 5 tháng, từ ngày 1/4.

Vaccine của hãng Sinovac đã được sử dụng rộng rãi ở một số quốc gia bao gồm Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan và Brazil. Công ty này cho biết đầu tháng, họ đã cung cấp 1,8 tỷ liều vaccine đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước.

Hằng Linh (TTXVN)
Những quốc gia có tỷ lệ tiêm vaccine COVID-19 cao trên thế giới
Những quốc gia có tỷ lệ tiêm vaccine COVID-19 cao trên thế giới

Hơn 6 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 đã được tiêm cho người dân trên thế giới. Đứng đầu là Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) với gần 92% dân số được tiêm ít nhất 1 liều. Singapore đạt trên 79%, Uruguay 78,18%, Israel 69,19%, Mỹ 63,20%... Biểu đồ cho thấy các quốc gia có tỷ lệ tiêm từ 1 liều trở lên cao trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN