Ukraine nhận trách nhiệm tấn công trụ sở Hạm đội Biển Đen, Nga công bố thiệt hại

Trong khi Kiev đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công vào trụ sở Hạm đội Biển Đen trên Bán đảo Crimea, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết ít nhất một quân nhân đã mất tích sau vụ tấn công.

Chú thích ảnh
Khói cuộn lên từ trụ sở Hạm đội Biển Đen sau vụ tấn công ngày 22/9. Ảnh: X (Twitter trước đây)

Hãng tin AFP dẫn thông báo của cơ quan thông tin quân dội Ukraine trên trên Telegram cho biết: vào khoảng 12 giờ ngày 22/9 (theo giờ địa phương), các lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công thành công vào tổng hành dinh Hạm đội Biển Đen của Nga tại thành phố trên Bán đảo Crimea.

Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận “tòa nhà lịch sử” nơi đặt trụ sở chính của Hạm đội Biển Đen ở trung tâm Sevastopol đã bị tấn công bằng tên lửa. Vụ tấn công đã làm toà nhà bị hư hại và khiến ít nhất một quân nhân đã mất tích

Đài RT của Nga cho biết thêm Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đe dọa phá hủy tất cả các tàu của Hạm đội Biển Đen và tuyên bố việc trục xuất lực lượng này khỏi căn cứ đã đóng quân trong nhiều thế kỷ là ưu tiên hàng đầu của Ukraine.

Lực lượng Ukraine thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công vào các tàu chiến Nga đóng tại Sevastopol cũng như nhiều địa điểm khác nhau ở Crimea.

Sáng 13/9, Ukraine cũng tấn công Crimea. Mục tiêu bị tấn công là xưởng sửa chữa tàu S. Ordzhonikidze ở thành phố Sevastopol.

Đài RT của Nga dẫn lời Thống đốc thành phố Sevastopol do Nga bổ nhiệm, ông Mikhail Razvozhaev cho biết cuộc tấn công đã làm 24 người bị thương, bao gồm bốn người trong tình trạng nghiêm trọng. Ngoài ra, các vụ nổ gây ra bởi vụ tấn công cũng làm vỡ cửa sổ, hư hại mái của những ngôi nhà gần đó

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hai chiếc tàu đang sửa chữa ở xưởng sửa chữa tàu S. Ordzhonikidze bị hư hỏng do trúng tên lửa hành trình của đối phương.

Thành Nam/Báo Tin tức
Tổng thống Ba Lan lên tiếng về thực chất việc cung cấp vũ khí cho Ukraine
Tổng thống Ba Lan lên tiếng về thực chất việc cung cấp vũ khí cho Ukraine

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda lưu ý phát ngôn của Thủ tướng Morawiecki hôm 18/9 về việc Ba Lan không còn chuyển vũ khí cho Ukraine đã được diễn giải theo cách tồi tệ nhất. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN