Trung Quốc thảo luận danh sách ứng cử viên BCH trung ương khoá mới

Ngày 21/10, Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XIX) đã tiếp tục phân tổ để thảo luận về các vấn đề quan trọng, trong đó có việc xem xét kỹ lưỡng danh sách các ứng cử viên được đề cử cho những vị trí Uỷ viên, Uỷ viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Khoá XIX, và Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI).

Các đại biểu tham dự Đại hội XIX ở Bắc Kinh ngày 21/10. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, Đoàn Chủ tịch Đại hội XIX ngày 20/10 đã tổ chức hội nghị lần thứ 2 để thảo luận và thông qua phương thức bầu cử và bản danh sách nói trên.

Bên cạnh đó, Đoàn Chủ tịch Đại hội XIX cũng đã nhất trí về danh sách các thành viên trong uỷ ban kiểm phiếu. Uỷ ban này sẽ được các đại biểu tham dự Đại hội XIX thông qua trước khi tiến hành cuộc bỏ phiếu cuối cùng để chọn ra các Uỷ viên, Uỷ viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Khoá XIX, và Uỷ viên CCDI.

Đại hội XIX được xem là kỳ đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Trung Quốc đang đứng trước giai đoạn then chốt để hoàn thành mục tiêu xây dựng xã hội khá giả toàn diện, đẩy mạnh phát triển chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc. Dự kiến, Đại hội XIX sẽ diễn ra trong 7 ngày và bế mạc vào ngày 24/10 tới.

TTXVN/Báo Tin Tức
Giới truyền thông đánh giá Đại hội ĐCS Trung Quốc ngày càng cởi mở và minh bạch
Giới truyền thông đánh giá Đại hội ĐCS Trung Quốc ngày càng cởi mở và minh bạch

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XIX) tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc diễn ra trong không khí cởi mở, gần gũi với giới truyền thông. Đây là nhận định của nữ nhà báo Mỹ Sarah Wendt đưa ra ngày 19/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN