Trung Quốc nới lỏng các hạn chế phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc

Theo các hãng tin nước ngoài, ngày 7/12, Trung Quốc đã thông báo nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng chống dịch COVID-19 trên toàn quốc.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế làm việc tại một điểm xét nghiệm COVID-19 tại nhà ga Hongqiao ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 6/12/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo quy định mới, những người mắc COVID-19 thể nhẹ và không có biểu hiện triệu chứng có thể thực hiện cách ly tại nhà, chấm dứt yêu cầu tất cả các ca nhiễm phải cách ly tại các cơ sở tập trung do Chính phủ Trung Quốc chỉ định.

Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) Trung Quốc cho biết nước này cũng sẽ giảm tần suất và phạm vi xét nghiệm PCR. Trong khi đó, xét nghiệm hàng loạt bắt buộc cũng sẽ giới hạn ở các khu vực và trường học "có nguy cơ lây nhiễm cao".

Ngoài ra, những người đi lại liên tỉnh ở Trung Quốc cũng sẽ không còn cần phải có xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành và không cần phải xét nghiệm tại điểm đến.

Minh Châu (TTXVN)
Bắc Kinh (Trung Quốc) tiếp tục điều chỉnh linh hoạt biện pháp chống dịch COVID-19
Bắc Kinh (Trung Quốc) tiếp tục điều chỉnh linh hoạt biện pháp chống dịch COVID-19

Giới chức thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc ngày 6/12 đã công bố các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 được nới lỏng hơn nữa, bao gồm việc bỏ yêu cầu kết quả xét nghiệm axit nucleic âm tính đối với người dân đến một số địa điểm công cộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN