Trung Quốc nối lại các tour du lịch theo nhóm tới 20 quốc gia

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc ngày 20/1 thông báo từ ngày 6/2 tới, nước này sẽ nối lại các tour du lịch nước ngoài theo nhóm do các đại lý và công ty du lịch tổ chức cho công dân Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Hành khách tại sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo bộ trên, Trung Quốc sẽ cho phép tổ chức các tour du lịch theo nhóm và dịch vụ "chuyến bay + khách sạn" tới 20 quốc gia trong đó có Thái Lan, Nga và New Zealand.

Trung Quốc bắt đầu mở cửa trở lại các đường biên giới từ ngày 8/1 sau khi dần nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19 từ tháng 12/2022.

Trước khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện, Trung Quốc là thị trường du lịch lớn nhất thế giới với 150 triệu lượt ra nước ngoài vào năm 2018. Trung Quốc cũng nằm trong nhóm chi tiêu nhiều nhất cho du lịch quốc tế với con số 277 tỷ USD tương đương 16% tổng chi tiêu du lịch toàn cầu 1,7 nghìn tỷ USD (theo số liệu của Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc LHQ).

Số ca mới mắc COVID-19 tăng nhanh tại Trung Quốc khiến nhiều nước như Mỹ, Australia, Anh và Nhật Bản... yêu cầu xét nghiệm bắt buộc đối với du khách bay từ Trung Quốc dù là bay thẳng hay qua nước thứ ba.

Bích Liên (TTXVN)
Những biện pháp đặc biệt của Bộ Tài chính Mỹ có thể ngăn thảm hoạ vỡ nợ
Những biện pháp đặc biệt của Bộ Tài chính Mỹ có thể ngăn thảm hoạ vỡ nợ

Sau khi nợ công của Mỹ chính thức chạm mức trần vào ngày 19/1, Bộ Tài chính nước này sẽ buộc phải áp dụng các “biện pháp đặc biệt” nhằm đảm bảo chính quyền liên bang có thể tiếp tục thanh toán các khoản trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN