Trung Quốc, Anh cam kết thúc đẩy hợp tác song phương

Ngày 21/5, phát biểu khi gặp người đồng cấp Anh đang tham dự Hội nghị Nhóm các nền kinh tế mới nổi và phát triển lớn nhất thế giới (G20) diễn ra tại Buenos Aires (Argentina), Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh, Trung Quốc và Anh cần tăng cường tiếp xúc chiến lược và thúc đẩy hợp tác chiến lược song phương.

Hai nhà ngoại giao hội đàm, diện kiến.

Tại cuộc hội đàm với ông Boris Johnson, ông Vương Nghị cho biết, trong bối cảnh đối mặt với tình hình quốc tế đầy biến động, Trung Quốc và Anh, với tư cách là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, cần tăng cường tiếp xúc chiến lược và thúc đẩy hợp tác chiến lược.


Về phần mình, Ngoại trưởng Johnson nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ Anh - Trung và London sẵn sàng tăng cường liên lạc với Bắc Kinh, cũng như thúc đẩy hợp tác ở cấp song phương và đa phương. Tại cuộc gặp, hai bên cũng trao đổi quan điểm về vấn đề hạt nhân của Iran và tình hình Bán đảo Triều Tiên. Ông Vương Nghị cho biết Trung Quốc ủng hộ việc Mỹ và Triều Tiên có các cuộc tiếp xúc trực tiếp, đồng thời hy vọng hai bên sẽ có sự đồng lòng, gỡ bỏ rào cản, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều đúng như kế hoạch.


TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản