Trở về từ Syria, chiến đấu cơ Su-33 của Nga rơi xuống biển

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tác chiến ở Syria, khi hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, một chiếc Su-33 của Nga đã trượt khỏi boong và rơi xuống Địa Trung Hải.

Chiến đấu cơ Su-33 trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov. Ảnh: Sputnik

Hãng tin RT của Nga chiều tối 5/11 (theo giờ Việt Nam) dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng nước này cho biết thêm, viên phi công đã kịp thoát khỏi máy bay và sau đó được cứu sống mà không bị bất cứ thương tích nào nguy hiểm tới tính mạng.
 

Vụ việc xảy ra khi chiếc Su-33 hoàn thành nhiệm vụ tác chiến ở Syria và quay về hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.

 

Đây là chiếc chiến đấu cơ thứ hai của Nga bị thiệt hại trong quá trình tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov thực hiện nhiệm vụ ở Địa Trung Hải.

 

Trước đó vào trung tuần tháng 11, một chiếc Mig-29 triển khai trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov cũng bị rơi xuống Địa Trung Hải và nguyên nhân đều liên quan đến sự cố kỹ thuật.

 

Hoàng Hà
Su-33 Nga tiêu diệt hàng chục phiến quân tại Syria
Su-33 Nga tiêu diệt hàng chục phiến quân tại Syria

Ngày 17/11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các máy bay chiến đấu của nước này đã tiêu diệt hàng chục phiến quân tại tỉnh Idlib do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở Tây Bắc Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN