Triều Tiên trục xuất binh sĩ quân đội Hoa Kỳ vì 'xâm nhập bất hợp pháp’

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 27/9 cho biết nước này quyết định “trục xuất” binh nhì Travis King, người đã vượt biên giới từ Hàn Quốc “xâm nhập bất hợp pháp” vào Triều Tiên hồi tháng 7.

Chú thích ảnh
Binh nhì Travis King đã vượt qua đường phân giới quân sự xâm nhập vào Triều Tiên ngày 18/7/2023. Ảnh: Facebook của Travis King

Đài CNN dẫn thông tin KCNA cho biết thêm các cuộc điều tra về binh nhìn King đã kết thúc và binh sĩ Mỹ thừa nhận là “đã xâm nhập bất hợp pháp vào lãnh thổ của CHDCND Triều Tiên khi có ác cảm trước sự ngược đãi vô nhân đạo và phân biệt chủng tộc trong quân đội Hoa Kỳ và vỡ mộng về xã hội bất bình đẳng của Hoa Kỳ”.

KCNA không cho biết binh nhì King sẽ bị trục xuất ở đâu, khi nào và bằng cách nào.

Hôm 18/7, Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (UNC), đơn vị giám sát các hoạt động trong Khu phi quân sự (DMZ) do Mỹ đứng đầu xác nhận binh sĩ Travis King, đang phục vụ trong quân đội Mỹ tại Hàn Quốc, đã vượt giới tuyến vào Triều Tiên trong khi cùng các du khách tham quan JSA trong DMZ.

Ngày 16/8, KCNA lần đầu tiên công bố thông tin về trường hợp binh sĩ Mỹ Travis King đã từ khu vực an ninh chung (JSA) Panmunjom để xâm nhập trái phép lãnh thổ Triều Tiên hôm 18/7.

Theo KCNA, kết quả điều tra của cơ quan hữu quan Triều Tiên cho thấy, binh sĩ Travis King đã thừa nhận xâm nhập trái phép lãnh thổ của Triều Tiên, đồng thời bày tỏ ý định muốn "tị nạn ở Triều Tiên hoặc một nước thứ ba". 

Thành Nam/Báo Tin tức
Tư lệnh Hạm đội Biển Đen lên truyền hình sau khi Ukraine nói đã chết ở Crimea
Tư lệnh Hạm đội Biển Đen lên truyền hình sau khi Ukraine nói đã chết ở Crimea

Video mới nhất cho thấy Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Hải quân Liên bang Nga, Đô đốc Viktor Sokolov, người mà lực lượng đặc biệt Ukraine tuyên bố đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng tên lửa vào bán đảo Crimea ngày 22/9, đã có cuộc trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN