Triều Tiên cảnh báo các hành động xâm phạm lãnh thổ

Tối 1/8, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết quân đội nước này đã triển khai các máy bay chiến đấu, sau khi một máy bay do thám của Mỹ xâm phạm vùng kinh tế ngoài khơi bờ biển phía Đông của Triều Tiên.

KCNA dẫn lời người phát ngôn của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) nêu rõ máy bay trinh sát chiến lược của Mỹ đã bay vòng quanh trên vùng biển cách thành phố Wonsan 520 km về phía Đông và cách thành phố Tanchon 430 km về phía Đông trong khoảng thời gian từ 5h38 đến 6h37 sáng 17/8. Máy bay này cũng xâm nhập vùng kinh tế ngoài khơi của Triều Tiên 3 lần.

Phía Bình Nhưỡng nhận định "đây là hành động khiêu khích quân sự nguy hiểm", đặc biệt là khi trước đó, trong ngày 28/7, Mỹ cũng đã tiến hành hoạt động tương tự.

Bộ Tổng tham mưu KPA đã ra lệnh cho các máy bay của Sư đoàn Phòng không miền Đông xuất kích khẩn cấp để thực hiện nhiệm vụ cảnh giới. Trước những diễn biến này, máy bay Mỹ đã rút lui vào khoảng 7h15 cùng ngày.

Theo người phát ngôn của Bộ Tổng tham mưu KPA, Bình Nhưỡng đang xem xét các biện pháp để ngăn chặn tái diễn những vụ việc tương tự, đồng thời cảnh báo sẽ có hành động đáp trả tương xứng để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Thanh Phương  (TTXVN)
Nga - Triều Tiên nối lại đường bay lần đầu tiên sau COVID-19
Nga - Triều Tiên nối lại đường bay lần đầu tiên sau COVID-19

Hãng hàng không Air Koryo của Triều Tiên đã lên lịch cho chuyến bay đầu tiên từ thủ đô Bình Nhưỡng đến thành phố Vladivostok của Nga kể từ sau đại dịch COVID-19 vào ngày 25/8 tới, trong khi chuyến tiếp theo được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 28/8. Thông tin này do sân bay Vladivostok công bố ngày 18/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN