Tổng thống Ukraine bình luận về ý tưởng 'ngừng bắn Olympic' của Pháp

Tổng thống Zelensky nhấn mạnh rằng “Nga sẽ tận dụng bất kỳ lệnh ngừng bắn nào như vậy để củng cố và tăng cường lực lượng của mình nhằm tiến hành một cuộc tấn công mới”.

Chú thích ảnh
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo tờ Pravda (Ukraine) ngày 23/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố ông không tin vào ý tưởng của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về lệnh ngừng bắn liên quan đến cuộc xung đột Nga - Ukraine trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic 2024 ở Paris vào tháng 7 năm nay.

Trong cuộc phỏng vấn với nhà báo nổi tiếng người Pháp Hugo Travers rằng ông nghĩ gì về ý tưởng của Tổng thống Macron về việc tuân thủ lệnh ngừng bắn trong tất cả các cuộc xung đột lớn trong thời gian diễn ra Thế vận hội ở Paris, ông Zelensky nêu rõ: "Tôi không tin rằng điều này sẽ hiệu quả. Tất cả chúng tôi đều là nhân chứng sống cho thực tế rằng không thể có sự ‘đóng băng xung đột’ với Nga”.

Ông Zelensky nhấn mạnh rằng “Nga sẽ tận dụng bất kỳ lệnh ngừng bắn nào như vậy để củng cố và tăng cường lực lượng của mình nhằm tiến hành một cuộc tấn công mới”.

Trước đó Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đề xuất rằng đạt được một thỏa thuận ngừng bắn Olympic” trong thời gian diễn ra Thế vận hội ở Paris, và ông đang trông cậy vào sự giúp đỡ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong vấn đề này.

“Chúng tôi muốn hướng tới một thỏa thuận ngừng bắn Olympic và tôi nghĩ đây là cơ hội để tiếp xúc với nhiều đối tác của mình”, Tổng thống Macron nói và cho biết thêm rằng ông sẽ đề nghị Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham gia và sử dụng ảnh hưởng của nước này. 

Ông Macron nêu rõ: “Chủ tịch Trung Quốc sẽ đến Paris trong vài tuần nữa và tôi sẽ nhờ ông ấy giúp đỡ. Đây là một khoảnh khắc ngoại giao vì hòa bình".

Thế vận hội Olympic tại Paris sẽ diễn ra từ ngày 26/7 đến ngày 11/8 tới và Pháp đang trong tình trạng cảnh giác an ninh cao trước sự kiện trên, vốn dự kiến ​​sẽ thu hút hàng triệu du khách đến nước này.

Vũ Thanh/Báo Tin tức
Đếm ngược 100 ngày tới Olympic Paris 2024
Đếm ngược 100 ngày tới Olympic Paris 2024

Tối 16/4, chiếc đồng hồ đếm ngược tới Olympic Paris 2024 bắt đầu hiển thị con số 100, đánh dấu chỉ còn 100 ngày nữa là Thế vận hội mùa Hè lần thứ 33 sẽ chính thức được khai màn tại thủ đô của nước Pháp. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN