Tổng thống Trump công bố giải 'Fake News'

Sáng 17/1 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố những nhà báo mà ông cho rằng đã đưa tin sai sự thật trong một danh sách mang tên "Fake News Awards" (tạm dịch: Giải đưa tin giả mạo).

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố những nhà báo mà ông cho rằng đã đưa tin sai sự thật. Ảnh: THX/TTXVN

Trong danh sách 10 nhân vật của giới truyền thông bị Tổng thống Trump "gắn mác" đưa tin sai sự thực có cả những cộng tác viên hoặc phóng viên làm việc cho các "thương hiệu" nổi tiếng như CNN, The New York Times và The Washington Post.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Tổng thống Trump đã đăng tải đường link danh sách dẫn tới trang web chính thức của đảng Cộng hòa. Trang web này đã bị treo chỉ vài phút sau khi Tổng thống Trump đưa ra thông báo trên.

Các nhân vật có tên trong danh sách này như nhà kinh tế từng đoạt giải Nobel Paul Krugman, cộng tác với The New York Times,  hay Brian Ross - cây viết kỳ cựu của ABC - hầu hết đều có những bài viết chỉ trích tổng thống.

TTXVN/Báo Tin tức
Ông Trump chỉ thẳng mặt, đuổi phóng viên CNN ra ngoài
Ông Trump chỉ thẳng mặt, đuổi phóng viên CNN ra ngoài

Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ thẳng mặt và đuổi một phóng viên của kênh CNN ra khỏi khán phòng sau khi người này hỏi về bình luận khiếm nhã của ông về các nước châu Phi trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN