Tổng thống Putin: Nước Nga đảm bảo tăng trưởng bền vững trong tương lai gần

Trong cuộc giao lưu trực tuyến với người dân Nga, giải đáp những vấn đề người dân quan tâm đối với đất nước, Tổng thống Vladimir Putin cho biết nước Nga đã đi vào quỹ đạo phát triển kinh tế bền vững mặc dù tăng trưởng năm 2017 chỉ đạt 1,5%, lạm phát ở mức thấp kỷ lục. Thu nhập thực tế của người dân cũng tăng bền vững, trong đó tiền lương tăng 1,9%, thu nhập thực tăng 3,8%.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: THX/TTXVN

Ông Putin cho rằng kim ngạch thương mại năm 2017 đạt 115 tỉ USD, mức nợ quốc gia thấp, dự trữ vàng và ngoại tệ tăng và đạt 450 tỉ USD, là điều kiện tốt đảm bảo tăng trưởng kinh tế trong tương lai gần. Ngoài ra, tăng trưởng mạnh xuất khẩu máy móc và thiết bị cũng như nông sản cho thấy sự thay đổi cơ cấu đang diễn ra trong nền kinh tế Nga.
 
Tổng thống Putin cũng giải thích lý do không có thay đổi cơ bản trong nội các mới sau khi ông nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ mới là để thực hiện nhanh kế hoạch phát triển do chính phủ tiền nhiệm chuẩn bị trong một năm rưỡi trước đó.

Tổng thống Nga nhấn mạnh chủ trương cá nhân hóa trách nhiệm của các bộ trưởng đối với việc thực hiện các kế hoạch kinh tế, theo đó nêu rõ "cần giữ lại trong nội các những ai đã đề ra những giải pháp phát triển đột phá cho đất nước để cá nhân hóa trách nhiệm đối với những gì đã được thực hiện cũng như những gì sẽ được thực hiện".
  
Ông Putin cũng khẳng định cần bảo đảm sự ổn định chính sách thuế trong 6 năm tới. Đây là điều rất quan trọng đối với các đối tượng tham gia hoạt động kinh tế. Các biện pháp trong hoạt động tài chính sẽ nhằm giảm tình trạng nghèo trong nước.
 
Tổng thống Putin cũng cho biết Nga đã giải quyết thành công việc sử dụng cơ sở hạ tầng được xây dựng để phục vụ Thế vận hội mùa Đông Sochi và hy vọng cũng sẽ làm được như vậy với cơ sở hạ tầng phục vụ Giải vô địch bóng đã thế giới World Cup 2018.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản