Tổng thống Nga ký sắc lệnh trợ cấp tiền cho lực lượng quân đội và an ninh

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 31/8 đã ký sắc lệnh về việc trợ cấp tiền một lần 15.000 ruble (khoảng 200 USD) cho các quan chức quân đội và an ninh.

Chú thích ảnh
Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Binh sĩ và sĩ quan đầu tiên được trợ cấp gồm các quân nhân theo hợp đồng, cũng như học viên các trường cao đẳng quân sự và các trường đại học không ký kết hợp đồng dịch vụ. Nhóm thứ hai - các công tố viên, nhân viên Ủy ban Điều tra, Cơ quan Thi hành án Liên bang (FSIN), cảnh sát, lực lược vệ binh quốc gia, hải quan và cơ quan cứu hỏa. Tiền trợ cấp sẽ được chuyển trong tháng 9.

Động thái này diễn ra ngay trước thềm cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, theo kế hoạch diễn ra vào các ngày 17 - 19/9, mà đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền nhiều khả năng tiếp tục giành thắng lợi.

Ngoài ra, những người hưởng lương hưu cũng sẽ được trợ cấp 10.000 ruble mỗi người. Sắc lệnh này đã được Tổng thống Putin ký ban hành trước đó.

Duy Trinh (TTXVN)
COVID-19 tới 6h sáng 1/9: Mỹ vượt 40 triệu ca bệnh, lại dẫn đầu thế giới cả ca mắc và tử vong mới
COVID-19 tới 6h sáng 1/9: Mỹ vượt 40 triệu ca bệnh, lại dẫn đầu thế giới cả ca mắc và tử vong mới

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 530.000 ca mắc COVID-19 và 8.085 ca tử vong. Nước Mỹ vượt mốc 40 triệu ca bệnh, và trở lại dẫn đầu thế giới về cả ca nhiễm lẫn tử vong mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN