Tổng thống Mỹ, Nga nói gì trong cuộc gặp chớp nhoáng tại bữa tối G20?

Tổng thống Nga Vladimir Putin xác nhận trong bữa tối Hội nghị Thượng đỉnh G20, ông và người đồng cấp Mỹ Donald Trump thực sự có nói chuyện.

Chú thích ảnh
Tổng thống Putin có buổi gặp chớp nhoáng với người đồng cấp Mỹ tại bữa tối G20. Ảnh: Reuters

“Tại bữa tối, chúng tôi có nói chuyện”, Tổng thống Putin phát biểu trong buổi họp báo tại thủ đô Buenos Aires.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết ông đã giải thích ngắn gọn cho người đồng cấp Mỹ chuyện gì đã xảy ra trên Eo biển Kerch vào ngày 25/11. Tuy nhiên, Tổng thống Putin nhấn mạnh ông và người đồng cấp Trump có quan điểm trái ngược nhau về sự vụ.

“Trước đây, chúng tôi nói về sự cần thiết trong việc khôi phục mối quan hệ hợp tác kinh tế và luật pháp, sự phối hợp tại các điểm nóng như Syria, Afghanistan, Triều Tiên. Đây là những vấn đề lớn cho mọi người. Liên quan đến những vấn đề này, chúng tôi cần đối thoại”, Tổng thống Putin giải thích. Ông hy vọng một cuộc gặp với người đồng cấp Trump để giải quyết mọi việc “không sớm thì muộn sẽ diễn ra, khi Mỹ sẵn sàng cho đối thoại”.

Phía Nga cũng không có bất kỳ điều kiện gì và sẵn sàng gặp nếu như chính phủ Washington đã sẵn sàng.

Nhà lãnh đạo Nga cũng bàn sự kiện Eo biển Kerch với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel.

“Chúng tôi đã nói về diễn biến sự việc”, Tổng thống Putin cho biết thêm và nói sự kiện đó rõ ràng là một “sự khiêu khích” cố ý.

Theo Tổng thống Putin, hai nhà lãnh đạo Đức, Pháp phản ứng khá bình tĩnh trước những gì ông kể lại cho họ.

Trong buổi họp báo, Tổng thống Putin tiếp tục bị hỏi về số phận của những thủy thủ Ukraine bị bắt và ba tàu chiến của Hải quân Ukraine. Tổng thống Putin nhấn mạnh không loại trừ bất kỳ phương án nào, và những thủy thủ Ukraine là đối tượng bị điều tra hình sự, toàn bộ quá trình sẽ xét xử theo pháp luật.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Tổng thống Trump lệnh treo cờ rủ 30 ngày tưởng nhớ cố Tổng thống Bush 'cha'
Tổng thống Trump lệnh treo cờ rủ 30 ngày tưởng nhớ cố Tổng thống Bush 'cha'

Ngày 1/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh treo cờ rủ 30 ngày trên toàn nước Mỹ để bày tỏ sự tôn kính với những cống hiến với quốc gia của cố Tổng thống George H.W. Bush.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN