Tổng thống Iran: Nhà Trắng không phải nơi đưa ra quyết định cho các quốc gia trong khu vực

Ngày 25/4, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã chỉ trích sự can thiệp của Mỹ đối với khu vực Trung Đông khi khẳng định rằng Nhà Trắng không phải nơi đưa ra các quyết định cho các quốc gia trong khu vực.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngoài ra, Tổng thống Rouhani cũng công khai chỉ trích những phát biểu mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra ngày 24/4, kêu gọi các quốc gia trong khu vực Trung Đông tăng cường đóng góp quân sự và tài chính cho các hoạt động quân sự tại Syria nhằm “ngăn chặn Iran thu lợi từ sự thành công của nỗ lực chống IS”. Ông Rouhani cho rằng các quan chức Mỹ thường có xu hướng chấp nhận những lập trường xa rời với điều kiện và đặc điểm thực tế của các quốc gia Trung Đông.


Trước đó, ngày 24/4, phát biểu tại cuộc họp báo chung sau buổi hội đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Nhà Trắng, ông Trump nhấn mạnh, trong khi quân đội Mỹ truy đuổi những tay súng thành viên tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng khỏi Syria, các quốc gia có trách nhiệm ở Trung Đông phải tăng cường sự đóng góp nhằm ngăn chặn Iran hưởng lợi từ thành công của những nỗ lực chống IS.


TTXVN/Báo Tin tức
Nga khẳng định không có lựa chọn thay thế cho thỏa thuận hạt nhân với Iran
Nga khẳng định không có lựa chọn thay thế cho thỏa thuận hạt nhân với Iran

Ngày 25/4, Nga tuyên bố không có "lựa chọn thay thế" nào cho thỏa thuận hạt nhân Iran hiện tại sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron kêu gọi một thỏa thuận mới với Tehran.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN