Tổng thống Assad chưa rời Syria

Một nghị sĩ Nga có mối liên hệ với quốc hội Syria đã bác bỏ thông tin báo chí phương Tây đưa rằng Tổng thống Bashar Assad và gia đình rời quê hương.

Nghị sĩ Dmitry Sablin, người thuộc đoàn đại biểu Duma quốc gia Nga đã đến thăm Syria từ ngày 11/4, tuyên bố: “Tổng thống Syria Bashar Assad đang ở Damascus. Chúng tôi có lịch trình gặp gỡ ông để bàn luận về tình hình và ủng hộ người dân Syria trong cuộc chiến chống lại khủng bố”.

Tổng thống Syria trong một lần đến thăm các quân nhân. Ảnh: Reuters

Trong chuyến thăm Syria lần này, đoàn đại biểu Duma quốc gia Nga dự kiến gặp nhà lãnh đạo nước chủ nhà, các doanh nhân địa phương.

“Gia đình của Tổng thống Assad đang ở tại Damascus bên người dân”, nghị sĩ Nga Sablin nói thêm.

Hãng TASS (Nga) còn dẫn lời nghị sĩ Sablin nhớ lại về những lần gặp gỡ Tổng thống Syria. Trong đó có cuộc gặp vào năm 2014 khi tình hình tại Syria chuyển biến xấu hơn, ông Sablin kể lại: “Khi đó, Tổng thống Assad nói ông sẽ không bao giờ rời Syria và cùng chia sẻ số mệnh với người dân đất nước ông”.

Một số tờ báo như Haaretz (Israel), và Express (Anh)… từ ngày 11/4 đã đưa tin rằng Tổng thống Syria Assad cùng gia đình của ông nhiều khả năng được sơ tán đến Tehran (Iran) giữa thời điểm Mỹ và các quốc gia phương Tây khác đánh tiếng có thể tấn công Syria.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 9/4 phát biểu trước các phóng viên: “Chúng tôi có nhiều giải pháp quân sự” và cam kết có phản ứng mạnh mẽ đáp trả nghi vấn tấn công bằng vũ khí hóa học tại Syria.

Hà Linh/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản