Thủ tướng Malaysia phủ nhận tin đồn cải tổ nội các

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad ngày 30/3 đã phủ nhận thông tin cho rằng ông có kế hoạch cải tổ nội các trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. Ảnh: THX/TTXVN

Thủ tướng Mahathir thừa nhận làm việc với các thành viên nội các ít kinh nghiệm là một thử thách to lớn đối với ông. Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ cố gắng để làm việc với các bộ trưởng đã được lựa chọn kỹ lưỡng, đồng thời cho rằng một số người trong số họ rất có tiềm năng.

Theo Thủ tướng Mahathir, bất kỳ một thành viên chính phủ nào cũng phải trải qua giai đoạn thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu vì vậy mà ông sa thải họ, đó không phải là một giải pháp hay.

Chính phủ mới được thành lập 10 tháng của ông Mahathir gần đây thường bị chỉ trích vì không thực hiện đầy đủ các cam kết đưa ra lúc tranh cử, trong khi nội các còn ít kinh nghiệm hoặc là hoạt động thiếu hiệu quả, hoặc đưa ra những lựa chọn khó hiểu.

Tuy nhiên, chính phủ của ông Mahathir cũng đã thực hiện được một số những cam kết với cử tri, như loại bỏ thuế Hàng hóa và Dịch vụ, tuyên chiến với nạn tham nhũng ở tất cả các cấp độ, bước đầu cải cách Ủy ban bầu cử và khởi động các vụ kiện đối với các cá nhân liên quan đến vụ bê bối tại Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB).

Hoàng Nhương  (TTXVN)
Malaysia sẽ thành lập tòa án đặc biệt xử lý tham nhũng
Malaysia sẽ thành lập tòa án đặc biệt xử lý tham nhũng

Ngày 19/3, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết nước này sẽ thiết lập tòa án đặc biệt tập trung xử lý các vụ án tham nhũng trước đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN