Thổ Nhĩ Kỳ chính thức phê chuẩn Thụy Điển gia nhập NATO

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 25/1, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã chính thức phê chuẩn luật theo đó Thổ Nhĩ Kỳ chấp thuận tư cách thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Thụy Điển.

Chú thích ảnh
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh tư liệu: Anodolu

Công báo chính thức của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ Resmi Gazete cho biết: "Sắc lệnh của Tổng thống phê chuẩn nghị định thư về việc Thụy Điển gia nhập NATO đã được công bố trên Công báo của Chính phủ". Như vậy, quá trình Thổ Nhĩ Kỳ chấp thuận tư cách thành viên của Thụy Điển trong NATO đã chính thức hoàn tất.

Cuối tháng 12/2023, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã phê chuẩn đơn xin gia nhập NATO của Thụy Điển. Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 23/1 đã bỏ phiếu phê chuẩn tư cách thành viên của Thụy Điển trong liên minh. Quyết định này của Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có hiệu lực sau khi Tổng thống Erdogan ký thành luật.

Duy Trinh (TTXVN)
Tổng Thư ký Stoltenberg hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ sớm chấp thuận Thụy Điển gia nhập NATO
Tổng Thư ký Stoltenberg hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ sớm chấp thuận Thụy Điển gia nhập NATO

Ngày 27/11, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ chấp thuận đề nghị gia nhập liên minh của Thụy Điển "càng sớm càng tốt".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN