Tham quan triển lãm về dịch COVID-19 tại Vũ Hán 

Trung Quốc đã mở một cuộc triển lãm đặc biệt về cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nơi từng bị tàn phá nặng nề bởi đợt bùng phát virus SARS-CoV-2 mới.

Chú thích ảnh
Ông Hoàng Khôn Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư, Trưởng Ban Tuyên truyền Trung ương, tham dự lễ khai mạc triển lãm đặc biệt về cuộc chiến chống dịch COVID-19 của Trung Quốc tại Vũ Hán hôm 15/10. Ảnh: Tân Hoa Xã

Theo tờ Global Times, chính quyền thành phố Vũ Hán hôm 15/10 đã khai mạc triển lãm với chủ đề “Tất cả vì nhân dân, tất cả vì sự sống” để tái hiện lại những câu chuyện phòng chống dịch COVID-19 đáng nhớ mà nước này đã trải qua. 

Triển lãm kéo dài 3 tháng trưng bày hơn 1.100 bức tranh và 1.000 hiện vật. Bên cạnh đó, công chúng cũng có thể trải nghiệm các video cùng những dự án tương tác công nghệ ảo để hiểu rõ hơn về cuộc chiến chống dịch COVID-19 khốc liệt tại Trung Quốc. 

Chú thích ảnh
Triển lãm trưng bày hơn 1.100 bức tranh và 1.000 hiện vật. Ảnh: Tân Hoa Xã
Chú thích ảnh
Đại diện các nhân viên y tế tham quan triển lãm. Ảnh: Tân Hoa Xã

Ảnh: Tân Hoa Xã
Chú thích ảnh
Du khách đến tham quan triển lãm. Ảnh: Tân Hoa Xã

Với sự hỗ trợ của công nghệ và thiết kế cảnh nhập vai, khách tham quan sẽ hiểu rõ hơn về công tác cứu chữa bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 trong phòng điều trị tích cực, những hình ảnh xúc động được ghi lại tại các bệnh viện dã chiến, cũng như được quan sát quá trình xây dựng thần tốc hai bệnh viện Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn.

Chú thích ảnh
Triển lãm tôn vinh các y bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Ảnh: Tân Hoa Xã
Chú thích ảnh
Khách tham quan chụp ảnh các hiện vật trong cuộc triển lãm. Ảnh: Tân Hoa Xã
Chú thích ảnh
Du khách đến tham quan triển lãm. Ảnh: Tân Hoa Xã

Triển lãm cũng áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt. Khách tham quan sẽ phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trong suốt chuyến tham quan, phải giãn cách xã hội ít nhất 1,5 mét khi xếp hàng, trình mã số y tế và đăng ký tham gia qua mạng bằng chứng minh thư.  

“Vé vào cửa sẽ được miễn phí. Người dân có thể đăng ký tham quan triển lãm qua mạng bằng chứng minh thư. Số người được vào thăm quan sẽ được giới hạn ở mức 3.000 người/ngày và được chia làm hai buổi sáng và chiều”, ban tổ chức triển lãm cho biết. 

Chú thích ảnh
Ông Wang Xin, bệnh nhân đã hồi phục sau khi COVID-19, xúc động khi đến tham quan triển lãm. Ảnh: Tân Hoa Xã
Chú thích ảnh
Một du khách chụp ảnh các hiện vật trưng bày trong cuộc triển lãm. Ảnh: Tân Hoa Xã

Một trong những điểm nổi bật tại cuộc triển lãm này là những thước phim 3 chiều về một phòng chăm sóc đặc biệt vào thời điểm đó. Khách tham quan sẽ cảm nhận được sự căng thẳng và những áp lực mà các bác sĩ, y tá đã phải đối mặt để cứu sống bệnh nhân.

"Hơn 3.600 người già trên 80 tuổi đã được chữa khỏi, trong đó có 7 người trên 100 tuổi. Chúng tôi muốn tỏ lòng thành kính với những người hùng bảo vệ sự sống của chúng ta trong đại dịch. Hồ Bắc cảm ơn bạn! Trung Quốc cảm ơn bạn!", một đoạn video trong triển lãm cho biết.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng trưng bày những câu chuyện cảm động tại các bệnh viện dã chiến để truyền cảm hứng cho vô số người khác sống tích cực vào thời điểm khó khăn. 

Hải Vân/Báo Tin tức
Các trường đại học ở Vũ Hán đón sinh viên trở lại
Các trường đại học ở Vũ Hán đón sinh viên trở lại

Các trường đại học ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, từng vắng lặng trong suốt gần 8 tháng do phải đóng cửa khi dịch COVID-19 bùng phát, nay đã náo nhiệt trở lại khi các sinh viên từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước quay trở lại học tập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN