Tesla bị khởi kiện do bất ngờ sa thải nhân viên quy mô lớn

Hai cựu nhân viên của tập đoàn Tesla Inc đã khởi kiện nhà sản xuất xe điện này vi phạm luật liên bang, khi tiến hành sa thải quy mô lớn mà không thông báo trước về quyết định cắt giảm nhân sự.

Chú thích ảnh
Biểu tượng hãng sản xuất xe điện Tesla tại California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

John Lynch và Daxton Hartsfield đã nộp đơn kiện tại Texas vào ngày 19/6 vừa qua.

Theo tài liệu về vụ kiện, Tesla đã sa thải trên 500 nhân viên tại nhà máy Nevada. Lynch và Hartsfield cũng nằm trong số này khi lần lượt nhận quyết định sa thải tại nhà máy của Tesla ở thành phố Sparks, bang Nevada vào ngày 10 và 15/6 vừa qua.

Các nhân viên này cho rằng tập đoàn đã không tuân thủ Đạo luật Điều chỉnh và Đào tạo lại lao động, trong đó yêu cầu phải có thông báo trước 60 ngày khi tiến hành sa thải hàng loạt. Trên thực tế, Tesla chỉ thông báo các nhân viên rằng quyết định cho nghỉ việc có hiệu lực ngay lập tức.

Thông qua vụ kiện, Lynch và Hartsfield hy vọng nhận được tiền lương và trợ cấp trong giai đoạn 60 ngày này, cũng như hướng đến một phán quyết chung cho tất cả những cựu nhân viên Tesla trên khắp nước Mỹ bị cho thôi việc vào tháng 5 và tháng 6 mà không có thông báo trước.

Hiện Tesla vẫn chưa có bình luận về vụ việc.

TTXVN/Báo Tin tức
Tỷ phú Elon Musk khuyến nghị về việc sử dụng hệ thống lái xe tự động của Tesla
Tỷ phú Elon Musk khuyến nghị về việc sử dụng hệ thống lái xe tự động của Tesla

Số liệu của Cơ quan Quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) cho thấy hầu hết các vụ tai nạn giao thông có liên quan đến hệ thống hỗ trợ lái xe "cấp độ 2" là xe do hãng Tesla sản xuất. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã đưa ra khuyến nghị liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN