Tấn công mạng làm tê liệt nhiều nhà máy của Honda

Các nhà máy của hãng ô tô Honda của Nhật Bản tại Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil và Ấn Độ đã phải ngừng hoạt động trong bối cảnh hãng đang phải nỗ lực khôi phục sau một vụ tấn công mạng ảnh hưởng đến nhiều cơ sở sản xuất của hãng trên thế giới.

Chú thích ảnh
Một dây chuyền sản xuất của Honda tại Marysville, Ohio (Mỹ). Ảnh: ft.com

Người phát ngôn của hãng Honda ngày 10/6 cho biết, vụ tấn công xảy ra hồi đầu tuần, nhằm vào các máy chủ nội bộ và lây lan virus qua các hệ thống mạng của công ty. Một nhà máy sản xuất ô tô của Honda ở Thổ Nhĩ Kỳ và các nhà máy sản xuất xe mô tô của hãng ở Ấn Độ và Brazil vẫn chưa thể nối lại hoạt động sau vụ việc trên. Theo người phát ngôn trên, công ty "vẫn đang điều tra chi tiết".

Vụ tấn công đã ảnh hưởng tới tổng cộng 11 nhà máy của Honda, trong đó có 5 nhà máy ở Mỹ, song toàn bộ các nhà máy ở Mỹ đã nối lại hoạt động. Người phát ngôn trên cho biết thêm việc ngừng hoạt động chỉ ảnh hưởng nhỏ tới hoạt động kinh doanh của Honda trên toàn cầu.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Honda, cũng như nhiều hãng xe ô tô khác trên thế giới, đang phải hứng chịu các tác động mạnh của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, làm ảnh hưởng tới doanh thu. Tháng trước, Honda ghi nhận lợi nhuận ròng giảm 25,3% so với năm trước do doanh thu giảm 6%, xuống còn 14.900 tỷ yen (138 tỷ USD) trong tài khóa kết thúc vào tháng 3.

Bích Liên (TTXVN)
Nhật Bản tiếp tục bị tấn công mạng liên quan tới dữ liệu quốc phòng
Nhật Bản tiếp tục bị tấn công mạng liên quan tới dữ liệu quốc phòng

Một nguồn thạo tin ngày 28/5 cho biết thông tin về các hệ thống liên lạc liên quan đến Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) có thể đã bị rò rỉ sau những vụ tấn công mạng xảy ra trước đó trong tháng nhằm vào công ty viễn thông NTT - một thành viên của Tập đoàn điện thoại và điện tín Nippon (NTT Corp.).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN