Số trẻ em thiếu ăn tăng mạnh ở Syria

Ngày 10/11, tổ chức từ thiện Save the Children của Anh cho biết số trẻ em bị suy dinh dưỡng vì thiếu ăn ở Đông Bắc Syria - khu vực chìm trong chiến tranh, xung đột trong hơn 1 thập niên qua, đã tăng 150%.

Chú thích ảnh
Người tị nạn tại một trại tạm ở tỉnh Hasakeh, Đông Bắc Syria ngày 18/3/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Save the Children nêu rõ, trong thời gian từ tháng 4 - 9, số trẻ em bị suy dinh dưỡng ở Đông Bắc Syria tăng trên 10.000 em, so với mức tăng 6.650 em trong 6 tháng trước đó. Tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em gia tăng do nhiều gia đình ở Syria rơi vào cảnh nghèo đói và không có khả năng chi trả chi phí mua thực phẩm.

Theo tổ chức này, thu nhập trung bình của các hộ gia đình ở Syria không tăng, nhưng giá thực phẩm đã tăng gần 800% từ năm 2019 đến năm 2021 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại kể từ đầu năm nay. Giá thực phẩm nhảy vọt khiến số người thiếu ăn ngày càng tăng.

Syria đang rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ khi xung đột nổ ra vào năm 2011. Nền kinh tế nước này bị ảnh hưởng nặng nề do các cuộc giao tranh, hạn hán và đại dịch COVID-19, cũng như tác động từ sự sụp đổ hệ thống tài chính ở nước láng giềng Liban. Liên hợp quốc ước tính 90% dân số 18 triệu người ở Syria hiện sống trong cảnh nghèo đói.

Người đứng đầu Save the Children, ông Beat Rohr, cho biết tình hình kinh tế ngày càng tồi tệ ở Syria sau gần 12 năm chìm trong xung đột đã dẫn đến nhu cầu cứu trợ tăng mạnh. Theo đó, ít nhất 60% dân số Syria đang bị mất an ninh lương thực và tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Phan An (TTXVN)
Sri Lanka tìm nguồn hỗ trợ lương thực khẩn cấp cho trẻ suy dinh dưỡng
Sri Lanka tìm nguồn hỗ trợ lương thực khẩn cấp cho trẻ suy dinh dưỡng

Ngày 1/8, Sri Lanka đã đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp nhằm giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng đang ngày càng gia tăng ở trẻ em khi cuộc khủng hoảng kinh tế khiến 90% dân số nước này phụ thuộc vào cứu trợ của nhà nước. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN