Sạt lở đất làm ít nhất 2 người thiệt mạng tại Brazil

Nhà chức trách Brazil ngày 30/11 cho biết có ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích sau khi xảy ra sạt lở đất tại một đoạn cao tốc ở miền Nam nước này. 

Chú thích ảnh
Tuyến đường cao tốc BR-367 bị sạt lở sau vụ lở đất ở Guaratuba, bang Parana, Brazil, ngày 30/11/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ sạt lở đất trên xảy ra tại bang Parana. Sau nhiều ngày mưa lớn, ngày 28/11, bùn đất đã đổ ập từ một sườn đồi dốc ở bang này xuống cao tốc BR 367, đoạn đi qua thị trấn Guaratuba, cuốn trôi khoảng 20 ô tô và xe tải và nguyên một đoạn đường. Vụ sạt lở đất đã khiến cho một cảng biển lớn được sử dụng để xuất khẩu ngũ cốc và đường ở bang Parana, bị cô lập. 

Theo lực lượng cứu hộ, thời tiết xấu và vị trí xảy ra vụ việc khá hẻo lánh gây khó khăn cho nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân. Hiện lực lượng này đang sử dụng các máy bay không người lái có gắn thiết bị dò thân nhiệt để tìm kiếm những người sống sót. Đến nay, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 2 thi thể nạn nhân và 6 người sống sót, trong đó có thị trưởng của thành phố ven biển Guaratuba, nơi nằm gần khu vực xảy ra lở đất nhất.

Các vụ sạt lở đất chết người thường xuyên xảy ra tại Brazil. Tháng 2 vừa qua, tại thị trấn du lịch Petropolis phía Đông Nam Brazil đã xảy ra vụ lở đất khiến hơn 200 người thiệt mạng.

Văn Khoa (TTXVN)
Cameroon: Lở đất ập xuống đám tang ở thủ đô, ít nhất 11 người thiệt mạng
Cameroon: Lở đất ập xuống đám tang ở thủ đô, ít nhất 11 người thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, Thống đốc khu vực miền Trung Cameroon, bao gồm cả thủ đô Yaounde, ông Naseri Paul Bea thông báo một trận lở đất nghiêm trọng đã xảy ra ngày 27/11 ở thủ đô Yaounde, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN