Sập cầu cạn tại Italy: Vẫn còn khoảng 10-20 người mất tích

Ngày 16/8, Trưởng Công tố thành phố Genoa, thủ phủ vùng Liguria, Tây Bắc Italy, cho biết hiện có khoảng 10-20 người vẫn còn mất tích trong vụ sập cầu cạn hai ngày trước đó ở thành phố này làm hàng chục người thiệt mạng và bị thương.

Trả lời phỏng vấn trên truyền địa phương, Trưởng Công tố thành phố Genoa, Francesco Cozzi nêu rõ thông tin trên do các nguồn tin cứu hộ tại hiện trường cung cấp, dựa trên khai báo của người dân về những trường hợp người thân của họ chưa trở về nhà sau vụ sập cầu trưa 14/8.

Nguồn tin trên cũng ước tính có khoảng 30 ô tô và một số xe tải đang lưu thông dưới gầm cầu vào thời điểm cây cầu bị sập.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ sập cầu cạn ở Genoa, Italy ngày 15/8. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa Genoa vẫn đang tích cực phối hợp với các đơn vị tìm kiếm cứu hộ sử dụng chó nghiệp vụ để tìm kiếm những nạn nhân.

Vụ sập cầu Morandi nằm trên tuyến đường cao tốc A10 tại thành phố Genoa xảy ra vào trưa 14/8, một đoạn cầu dài khoảng 200 mét rơi từ độ cao khoảng 100 mét đè xuống một đoạn đường ray tàu hỏa, một nhà máy và nhiều ngôi nhà khác phía dưới.

Vụ việc đã khiến 39 người thiệt mạng. Số người bị thương đang được điều trị trong bệnh viện là 16 người, trong đó có 12 người trong tình trạng nguy kịch.

Sau vụ sập cầu tại Italy, Chính phủ Bulgaria đã chỉ thị cơ quan chức năng gia cố, sửa chữa hơn 200 cây cầu ở nước này để phòng ngừa sự cố tương tự như vừa xảy ra ở Italy. Phần lớn các cây cầu này được xây dựng từ cách đây 35-40 năm và đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Là quốc gia nghèo nhất trong Liên minh châu Âu (EU), Bulgaria trong hàng chục năm qua đã phải nhờ đến viện trợ tài chính của các nước châu Âu để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng cũ kỹ của nước này.

TTXVN/Báo Tin tức
Cơ quan công tố Pháp chính thức mở cuộc điều tra vụ sập cầu cạn tại Italy
Cơ quan công tố Pháp chính thức mở cuộc điều tra vụ sập cầu cạn tại Italy

Ngày 15/8, Văn phòng Công tố Paris đã mở một cuộc điều tra vụ sập cầu tại thành phố Genoa, thủ phủ vùng Liguria, Tây Bắc Italy, một ngày trước đó làm ít nhất 39 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Trong số các nạn nhân có cả các công dân người Pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN