Rò rỉ khí gas tại Ấn Độ, ít nhất 150 người nhập viện

Ngày 3/6, một vụ rò rỉ khí gas đã xảy ra tại một phòng thí nghiệm dược phẩm ở bang Andhra Pradesh, miền Đông Nam Ấn Độ, khiến ít nhất 150 người, chủ yếu là các công nhân nữ, bị ngộ độc khí.

Chú thích ảnh
Chuyển nạn nhân tới bệnh viện sau vụ rò rỉ khí ga tại nhà máy LG Polymers ở huyện Visakhapatnam, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ sáng 7/5/2020. Ảnh tư liệu: The Hindu/TTXVN

Theo giới chức địa phương, vụ rò rỉ khí gas xảy ra ở quận Anakapalle, cách Amaravati - thành phố lớn của bang Andhra Pradesh - khoảng 337 km về phía Đông Bắc. Ông Hemant Annabathula - một nhân viên y tế thuộc quận Anakapalle - cho biết: “Hiện đã có 150 người phải nhập viện và đang được theo dõi tình hình sức khỏe. Tất cả các bệnh nhân đều ở trạng thái ổn định."

Ông Annabathula cho biết các công nhân trên đều có các triệu chứng nôn mửa, khó thở, trong đó nhiều người đã bất tỉnh. Nguyên nhân của vụ rò rỉ đang được điều tra làm rõ. Lãnh đạo các nghiệp đoàn ở Ấn Độ lâu nay vẫn luôn cáo buộc rằng các chủ nhà máy đã phớt lờ những tiêu chuẩn an toàn đối với người lao động.

Thanh Phương (TTXVN)
Ít nhất 26 người thương vong trong vụ nổ nghi do rò rỉ khí gas ở Trung Quốc
Ít nhất 26 người thương vong trong vụ nổ nghi do rò rỉ khí gas ở Trung Quốc

Ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng, trong vụ nổ nghi do rò rỉ khí ga xảy ra ngày 7/1 ở quận Vũ Long thuộc thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN