Rò rỉ khí CO2 tại nhà máy Samsung, một công nhân thiệt mạng

Ngày 4/9, Tập đoàn Samsung Electronics cho biết một công nhân đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ rò rỉ khí CO2 tại nhà máy sản xuất chip của công ty điện tử Hàn Quốc này.

Theo thông cáo của Samsung, ba nạn nhân được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh trong tầng hầm của nhà máy sản xuất thiết bị bán dẫn tại Suwon phía Nam thủ đô Seoul. Một nam công nhân đã tử vong tại bệnh viện vài giờ sau đó, trong khi hai người khác vẫn bất tỉnh. Cả ba người là công nhân của một trong những nhà cung ứng của Samsung, và đang tiến hành kiểm tra cơ sở nhà máy có liên quan tới khí đốt.  

Samsung cho biết nguyên nhân khiến một nạn nhân tử vong là do ngạt khí CO2 rò rỉ,  đồng thời khẳng định hãng đang tiến hành điều tra bổ sung. Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ hàng đầu thế giới, hiện vận hành một tổ hợp sản xuất các thiết bị bán dẫn lớn tại Suwon.    

 Hồi tháng 1 năm nay, 4 công nhân đã bị ngạt khí rò rỉ tại nhà máy thép của Posco - nhà sản xuất thép hàng đầu Hàn Quốc, tại thành phố miền Nam Pohang.

TTXVN/Báo Tin tức
Nhật Bản 'tơi bời' trong siêu bão lớn nhất 25 năm qua
Nhật Bản 'tơi bời' trong siêu bão lớn nhất 25 năm qua

Cơn bão lớn nhất 25 năm qua đã kéo theo sóng to, gió lớn và mưa nặng hạt "phá phách" Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN