Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ từ chức sau cáo buộc xâm hại tình dục hàng loạt phụ nữ

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ M.J. Akbar ngày 17/10 thông báo từ chức sau khi vướng vào cáo buộc xâm hại tình dục với hàng loạt phụ nữ, trong bối cảnh phong trào #Metoo kêu gọi ngăn chặn nạn lạm dụng tình dục.

Chú thích ảnh
Ông M.J. Akbar. Ảnh: Getty Images

Ông Akbar cho biết ông sẽ lấy lại thanh danh trước tòa và quyết định từ chức là cần thiết vào thời điểm này.

Ông M.J. Akbar là Quốc vụ khanh Bộ ngoại giao trong chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi. Trước khi tham gia chính trường, ông từng là một biên tập viên báo chí lâu năm. 

Các cáo buộc nhằm vào ông Akbar xuất hiện từ tuần trước sau khi nữ nhà báo Priya Ramani cáo buộc ông này đã có những hành vi không phù hợp khi hai người làm việc cùng nhau vào những năm 1990. Ngày 13/10 vừa qua, ông Akbar bác bỏ các cáo buộc và một ngày sau đó thông báo ông sẽ kiện bà Ramani ra tòa. Sau đó, có khoảng 20 phụ nữa khác đã cho biết sẽ ra tòa làm chứng chống lại quan chức trên.

Các cáo buộc lạm dụng và quấy rối tình dục xuất hiện tại Mỹ từ năm ngoái và nhanh chóng lan tỏa trở thành phong trào #Metoo được hưởng ứng trên toàn cầu. Cho tới nay, phong trào #Metoo tiếp tục tạo những làn sóng mạnh mẽ trên toàn thế giới nhằm ngăn chặn nạn xâm hại tình dục, theo đó nhiều nạn nhân đã dũng cảm vạch trần các vụ xâm hại.

Tại Ấn Độ, phong trào #Metoo bùng phát trước đó vài ngày với hàng loạt phụ nữ chia sẻ các câu chuyện về việc bị những người đàn ông có quyền thế tấn công tình dục, trong đó có nhiều nhà làm phim của Bollywood và các diễn viên điện ảnh.

Minh Ngọc (TTXVN)
Nhân viên McDonald biểu tình phản đối nạn lạm dụng tình dục
Nhân viên McDonald biểu tình phản đối nạn lạm dụng tình dục

Nhân viên hãng McDonald tại 10 thành phố của Mỹ đã đồng loạt tiến hành biểu tình trong ngày 18/9, cáo buộc chuỗi thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng này thờ ơ trước nạn lạm dụng tình dục tại các quán ăn của hãng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN