Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ tham dự Diễn đàn Tương lai châu Á

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 27/5, Chính phủ Nhật Bản thông báo lãnh đạo và quan chức cấp cao của 7 quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam sẽ đến Nhật Bản trong tuần này để tham dự Diễn đàn Tương lai châu Á.

Sự kiện do tập đoàn Nikkei Inc. đăng cai tổ chức, diễn ra trong hai ngày từ ngày 30/5 tới.  Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh tham dự sự kiện.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga đưa ra thông báo trên tại cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo. Theo đó, các nhà lãnh đạo đến Nhật Bản dự Diễn đàn còn bao gồm Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat.

Theo kế hoạch, các nhà lãnh đạo trên sẽ có bài phát biểu tại Diễn đàn Tương lai châu Á. Thủ tướng Abe sẽ tổ chức hội đàm riêng rẽ với các nhà lãnh đạo về quan hệ song phương và các vấn đề trong khu vực. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, trong khuôn khổ chuyến tham dự Diễn đàn Tương lai châu Á,  Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ đồng chủ trì cuộc họp Ủy ban Hợp tác Việt-Nhật và có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono. Phó Thủ tướng cũng dự kiến tới chào xã giao Thủ tướng Shinzo Abe, Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch Hạ viện của Nhật Bản, gặp Thủ tướng Lào và tiếp Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

Đào Tùng (TTXVN)
Nhật Bản chào đón Tổng thống Trump bằng ‘ngoại giao sân golf’ và thịt bò Kobe hảo hạng
Nhật Bản chào đón Tổng thống Trump bằng ‘ngoại giao sân golf’ và thịt bò Kobe hảo hạng

Một trận chơi golf giữa trời nắng đẹp, một lần vinh dự lên lễ đài sumo để trao cup và bữa tiệc tối BBQ với thịt bò Kobe hảo hạng. Đây là cách quà mà Thủ tướng Abe Shinzo chào đón Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến công du tới Nhật Bản, với nỗ lực trở thành “người bạn toàn cầu tốt nhất” của nhà lãnh đạo Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN