Phản ứng của Trung Quốc sau khi EU áp đặt trừng phạt liên quan tấn công mạng

Ngày 31/7, đại diện ngoại giao của Trung Quốc tại Liên minh châu Âu (EU) đã có phản ứng sau khi EU tuyên bố áp đặt các lệnh trừng phạt đối với một số cá nhân và thực thể liên quan đến những vụ tấn công mạng quy mô lớn trên thế giới.

Trong một tuyên bố, Phái đoàn thường trực của Trung Quốc tại EU khẳng định nước này là “người bảo vệ trung thành an ninh mạng" và cũng là một trong những nạn nhân của các vụ tấn công mạng.

Tuyên bố cho biết thêm Chính phủ Trung Quốc muốn an ninh mạng toàn cầu được duy trì thông qua hợp tác và đối thoại, chứ không phải bằng các biện pháp trừng phạt đơn phương.

Trước đó, EU thông báo áp đặt lệnh trừng phạt bao gồm cấm đi đến EU và phong tỏa tài sản đối với 6 cá nhân và 3 thực thể của Trung Quốc, Triều Tiên và Nga với lý do liên quan đến các vụ tấn công mạng.

Trước đó, Nga cũng đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc của phương Tây cho rằng tình báo quân đội Nga liên quan đến các vụ tấn công mạng ở nước ngoài.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Tấn công mạng nhằm vào ủy ban bầu cử Nga
Tấn công mạng nhằm vào ủy ban bầu cử Nga

Ngày 26/6, Ủy ban Bầu cử trung ương Nga (CEC) đã ghi nhận một vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhằm vào trang mạng của cơ quan này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN