Pakistan: Taliban thừa nhận ám sát cựu Thủ tướng Bhutto

Hãng PTI ngày 15/1 đưa tin, trong một cuốn sách của phong trào Hồi giáo Taliban ở Pakistan, phong trào này đã thừa nhận tiến hành vụ ám sát cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto năm 2007. Lý do ám sát là vì bà được cho là đã lên kế hoạch phối hợp với Mỹ chống lại phong trào "thánh chiến" này nếu trở lại cầm quyền.

Cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto. Ảnh: Reuters

Cuốn sách cho hay: "Sự trở lại của bà Benazir Bhutto đã được lên kế hoạch theo chỉ thị của người Mỹ vì họ đã trao cho bà này bản kế hoạch chống lại Mujahideed-e-Islam. Baitullah (ám chỉ tới thủ lĩnh Taliban ở Pakistan Baitullah Mehsud) đã có thông tin về kế hoạch này".
  
Chưa có tổ chức nào tuyên bố thừa nhận giết hại bà Bhutto cho tới khi có tuyên bố trong cuốn sách trên.
 

Bà Bhutto, 54 tuổi, là lãnh đạo Đảng nhân dân Pakistan (PPP) đã bị sát hại trong một vụ tấn công liều chết ở Rawalpindi ngay sau khi bà vừa có bài phát biểu tranh cử hôm 27/12/2007. Cựu Tổng thống Pervez Musharraf  đã cáo buộc tổ chức Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP) tiến hành vụ tấn công này nhưng nhóm này đã bác bỏ.

TTXVN/Báo Tin tức
Lực lượng an ninh Afghanistan tăng cường tấn công Taliban vào mùa Đông
Lực lượng an ninh Afghanistan tăng cường tấn công Taliban vào mùa Đông

Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 9/1 cho biết Cảnh sát quốc gia Afghanistan (ANP) đã bắt giữ 3 thành viên cấp cao của Taliban tại tỉnh Paktika ở miền Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN