Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể thăm Nga

Ngày 30/10, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Sin Hong-chol đã gặp người đồng cấp Nga Igor Morgulov trong bối cảnh có nhiều thông tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể tới thăm Nga để tham dự hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa ông với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Vladimir Putin tại Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Hai quan chức cấp cao trên đã gặp nhau tại thủ đô Moskva và cuộc gặp kéo dài khoảng 3 tiếng rưỡi. Các chuyên gia nhận định hai bên dường như đã thảo luận về nhiều vấn đề giữa Bình Nhưỡng và Moskva, trong đó có khả năng diễn ra chuyến thăm Nga của ông Kim Jong-un.

Trước đó một ngày, người phát ngôn Điện Kremlin cho biết vẫn chưa có chi tiết cụ thể về thời gian và địa điểm của cuộc gặp thượng đỉnh.

Ngày 12/10 vừa qua, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao đổi điện mừng đánh dấu kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

Trong thời gian gần đây, Triều Tiên đang đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao, trong đó đáng chú ý là cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 6 vừa qua tại Singapore, và các cuộc gặp song phương với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã tiến hành ba cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc lần lượt vào tháng 4, tháng 5 và tháng 9 nhằm hàn gắn quan hệ và mở rộng hợp tác song phương.

Phương Oanh (TTXVN)
 Nga, Triều Tiên khẳng định 'phát triển quan hệ hai bên lên một tầm cao mới'
Nga, Triều Tiên khẳng định 'phát triển quan hệ hai bên lên một tầm cao mới'

Quan chức cấp cao Nga - Triều Tiên đã cam kết nỗ lực tăng cường quan hệ song phương. Ông Ryu Myong-son, thành viên cấp cao thuộc Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên đã nhấn mạnh sự cần thiết phải "phát triển quan hệ hai bên lên một tầm cao mới".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN