Nhà lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi tăng cường khả năng răn đe chiến tranh

Ngày 11/4, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp quan trọng của Đảng Lao động Triều Tiên và kêu gọi tăng cường khả năng răn đe chiến tranh của nước này một cách "thực tế và chủ động" hơn.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại hội nghị toàn thể mở rộng Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, ở Bình Nhưỡng, ngày 1/3/2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Tại cuộc họp diễn ra ngày 10/4, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhấn mạnh sự cần thiết phải củng cố năng lực răn đe, coi đây là một biện pháp để kiểm soát chặt chẽ hơn nữa tình hình an ninh ngày càng xấu đi trên Bán đảo Triều Tiên. Ông nhấn mạnh những vấn đề nguyên tắc nảy sinh trong việc không ngừng nghiên cứu, thực hiện các biện pháp quân sự để từng bước cập nhật, hoàn thiện khả năng tác chiến của quân đội.

Đây là cuộc họp mở rộng lần thứ 6 của Quân ủy Trung ương khóa 8 Đảng Lao động Triều Tiên. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên sau các vụ thử vũ khí mới của Triều Tiên và Mỹ cùng Hàn Quốc tiến hành nhiều cuộc tập trận, gồm cả tập trận không quân có triển khai cả máy bay ném bom chiến lược B-52H. 

Trong khi đó, ngày 10/4, các quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết Triều Tiên tiếp tục không phản hồi các cuộc gọi định kỳ hằng ngày của Hàn Quốc qua các kênh liên lạc liên Triều và đường dây nóng quân sự.  

Theo hãng tin Yonhap, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đã không trả lời các cuộc gọi của Hàn Quốc vào lúc 9h sáng kể từ sáng 6/4. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng thông báo các cuộc gọi qua đường dây nóng giữa hai quân đội cũng không được trả lời.

TTXVN/Báo Tin tức
Triều Tiên thử vũ khí chiến lược mới dưới nước
Triều Tiên thử vũ khí chiến lược mới dưới nước

Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nước này đã tiến hành một cuộc thử nghiệm hệ thống vũ khí chiến lược mới dưới nước từ ngày 4-7/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN