'Người bạn Mỹ' của nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ tới Singapore?

Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman là người Mỹ đầu tiên từng gặp gỡ cả Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un. Vì vậy đã có nhiều đồn đoán rằng ông Rodman sẽ đến Singapore trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

Đài BBC (Anh) cho biết cựu ngôi sao bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) Dennis Rodman từng hai lần tham gia chương trình truyền hình thực tế "Celebrity Apprentice" gắn liền với tên tuổi của Tổng thống Trump. Ngoài ra, ông Rodman đã đến thăm Triều Tiên 5 lần và được diện kiến nhà lãnh đạo Kim Jong-un - người rất yêu thích môn bóng rổ.

Cựu ngôi sao NBA Dennis Rodman (phải) trong một lần diện kiến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP

Cựu ngôi sao NBA Dennis Rodman từng tự nhận là “đại sứ thể thao với Triều Tiên” và cho rằng ông là cầu nối khiến nhà lãnh đạo Kim Jong-un quan tâm hơn đến việc gặp Tổng thống Donald Trump.

Ông Rodman từng nói với truyền thông Mỹ: “Khi ở Triều Tiên dự sinh nhật nhà lãnh đạo Kim Jong-un, tôi đã tặng ông ấy nhiều cuốn sách có nội dung về Tổng thống Donald Trump và nước Mỹ”.

Trong chuyến thăm vào năm 2014, ông Rodman và nhóm các cựu vận động viên NBA đã tham gia một trận đấu giao hữu. Đây được cho là “món quà sinh nhật” gửi tới lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Kênh CNN (Mỹ) cho biết còn có đoạn video với cảnh ông Rodman hát chúc mừng sinh nhật lãnh đạo Kim Jong-un.

Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên từng dành hẳn thời lượng 30 phút đưa tin về chuyến thăm của cựu ngôi sao NBA Rodman.

Dưới đây là trích đoạn tin tức về chuyến thăm của cựu ngôi sao bóng rổ Rodman đến Triều Tiên năm 2014 do đài truyền hình quốc gia này thực hiện (nguồn: Telegraph):Đài BBC nhận định nếu Mỹ và Triều Tiên nhất trí về trao đổi văn hóa thì chắc chắn cựu ngôi sao bóng rổ Rodman sẽ đóng vai trò then chốt.

Trong khi đó, kênh CNN ngày 6/6 dẫn lời người đại diện của cựu ngôi sao bóng rổ Rodman nói rằng ông này đang “cân nhắc đến Singapore” vì hội nghị thượng đỉnh gữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, người đại diện này cũng xác nhận vẫn chưa tiến hành thủ tục đặt vé máy bay nào cho ông Rodman.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên dự kiến được tổ chức vào 9 giờ sáng 12/6 tại Singapore.

Hà Linh/Báo Tin tức
Ông Putin chia sẻ 'ngã rẽ nghề nghiệp' nếu không trở thành Tổng thống Nga
Ông Putin chia sẻ 'ngã rẽ nghề nghiệp' nếu không trở thành Tổng thống Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ rằng trở thành chính khách không phải là lựa chọn nghề nghiệp duy nhất của ông. Theo lời nhà lãnh đạo Nga, ông có thể vẫn bám trụ với công việc điệp viên hoặc làm luật sư.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN