Nga thúc đẩy sáng kiến vượt qua khủng hoảng thỏa thuận hạt nhân Iran

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 28/8 tuyên bố, Moskva sẽ thúc đẩy các sáng kiến vượt qua khủng hoảng xung quanh Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) về chương trình hạt nhân của Iran, tuy nhiên các sáng kiến đưa ra phải chấp nhận được đối với tất cả các bên tham gia thỏa thuận này.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc họp báo tại Moskva. Ảnh: IRNA/TTXVN

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Ngoại trưởng Lavrov cho biết: “Liên quan đến các sáng kiến mà lãnh đạo Pháp đưa ra nhằm vượt qua cuộc khủng hoảng xung quanh chương trình hạt nhân Iran, được Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Emmanuel Macron thảo luận chi tiết tại cuộc gặp thượng đỉnh tuần trước tại Brégançon, Tổng thống Putin ủng hộ đề xuất của Tổng thống Macron nhằm khôi phục tính khả thi của JCPOA và các thỏa thuận ghi trong đó”.

Theo ông Lavrov, hiện tất cả đang ở trong quá trình đàm phán, tham vấn và kết quả được coi là thành công nếu chấp nhận được với tất cả các bên tham gia JCPOA. Moksva sẵn sàng thúc đẩy để đạt được kết quả như vậy.

Dương Trí (TTXVN)
Nga và Pháp nỗ lực duy trì JCPOA
Nga và Pháp nỗ lực duy trì JCPOA

Nga và Pháp cùng chia sẻ các nỗ lực chung trong việc bảo vệ thỏa thuận hạt nhân Iran, có tên gọi đầy đủ là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN