Nga gửi Ai Cập báo cáo điều tra vụ máy bay rơi tại Sinai

Nga đã gửi một báo cáo điều tra chính thức tới Ủy ban Điều tra Độc lập của Ai Cập trong đó cho rằng "bọn tội phạm" đứng đằng sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại bán đảo Sinai xảy ra hồi tháng 10/2015.

Mảnh vỡ máy bay A321 tại hiện trường ở Wadi al-Zolomat, bán đảo Sinai, Ai Cập ngày 1/11/2015. Ảnh: AFP/TTXVN

Ủy ban Điều tra Độc lập của Ai Cập đã ra thông báo xác nhận thông tin trên và nhấn mạnh rằng sự hợp tác giữa các nước tham gia điều tra trong đó có Ai Cập và Nga vẫn đang được tiếp tục.

Người đứng đầu Ủy ban Ayman Elmokadem nói rằng sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng báo cáo của phía Nga, Ủy ban này sẽ đệ trình lên người đứng đầu ngành tư pháp của Ai Cập để xem xét và xử lý.

Ủy ban Điều tra Độc lập đang tiếp tục xem xét quá trình sửa chữa kỹ thuật của chiếc máy bay được sản xuất vào tháng 5/1997 này. Hiện Ủy ban vẫn chờ đợi một số tài liệu của các nước tham gia cuộc điều tra và nói thêm việc này sẽ mất nhiều thời gian. 

Chiếc máy bay Nga rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập vào ngày 31/10 năm ngoái khi đang trên đường từ Sharm El-Sheikh tới St Petersburg, khiến toàn bộ 224 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

TTXVN/Tin Tức
Nga và Ai Cập nhất trí nối lại giao thông hàng không
Nga và Ai Cập nhất trí nối lại giao thông hàng không

Nga và Ai Cập đã nhất trí nối lại giao thông hàng không giữa hai nước, vốn phải tạm ngừng sau vụ một máy bay chở khách của Nga rơi trên bầu trời Sinai của Ai Cập vào cuối tháng 10/2015 khiến 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN