​Nga để ngỏ khả năng đàm phán với Mỹ

Ngày 26/3, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Nga để ngỏ khả năng đàm phán với Mỹ, nhưng phải là một cuộc thảo luận toàn diện về mọi vấn đề.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó cùng ngày, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc (LHQ), ông Anatoly Antonov cho biết ông đã nhất trí với các quan chức Mỹ về việc thiết lập các cuộc tiếp xúc về các vấn đề song phương vào tuần tới.

Theo ông Peskov, quan điểm của Điện Kremlin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xem xét toàn bộ các vấn đề ảnh hưởng tới quan hệ Nga - Mỹ, hơn là từng chủ đề riêng rẽ. Ông khẳng định: "Không thể lấy một số vấn đề ra khỏi bối cảnh chung của quan hệ song phương".

Hiện Mỹ cùng các nước phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt nhằm vào các cá nhân và thực thể trong nhiều lĩnh vực của Nga sau khi Moskva tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi tháng 2/2022.

Hôm 24/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng cho biết Moskva sẵn sàng đàm phán với phương Tây với điều kiện đàm phán phải trung thực và đảm bảo xem xét đầy đủ các lợi ích chính đáng của Nga.

Bích Liên (TTXVN)
Hamas tuyên bố vẫn sẵn sàng đàm phán với Israel
Hamas tuyên bố vẫn sẵn sàng đàm phán với Israel

Ngày 10/3, thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Hamas Ismail Haniyeh tuyên bố lực lượng này vẫn sẵn sàng đàm phán với Israel sau khi các bên trung gian cho đến nay chưa tìm kiếm được thỏa thuận ngừng bắn trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN