New Zealand ấn định ngày xét xử nghi can vụ xả súng hàng loạt ở Christchurch

Theo phóng viên TTXVN tại châu Đại Dương, ngày 3/7, thẩm phán Tòa án tối cao New Zealand Cameron Mander thông báo phiên tòa xét xử đối tượng người Australia bị cáo buộc tội danh giết người trong vụ xả súng hàng loạt năm 2019 tại hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch sẽ bắt đầu từ ngày 24/8.

Chú thích ảnh
 Đối tượng Brenton Tarrant (giữa) trong phiên xét xử tại tòa án quận Christchurch, New Zealand, ngày 16/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Nghi can Brenton Tarrant, 29 tuổi, hồi tháng 3 vừa qua đã nhận tội gây ra vụ tấn công trên, sát hại 51 người. Đối tượng này đối mặt với án tù chung thân với 51 cáo buộc tội danh giết người, 40 cáo buộc tội danh âm mưu giết người và một tội danh khủng bố.

Thẩm phán Mander cho biết trong bối cảnh New Zealand vẫn đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan, tòa sẽ cho phép sử dụng công nghệ video trực tuyến để các nạn nhân và thành viên gia đình ở nước ngoài có thể theo dõi và tham gia trực tiếp các thủ tục tố tụng tại phiên tòa.

Thẩm phán Mander cũng cho biết việc tuyên án dự kiến sẽ mất 3 ngày, nhưng thời gian cho quá trình điều trần là không hạn chế.

Nguyễn Minh (TTXVN)
Siêu cửa hàng bán súng sắp mở tại New Zealand sau thảm sát Christchurch
Siêu cửa hàng bán súng sắp mở tại New Zealand sau thảm sát Christchurch

Thành phố Christchurch, New Zealand chuẩn bị có một siêu cửa hàng vũ khí mới trong chuỗi bán lẻ Gun City.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN