Năm 2019, giá trị tài sản ròng của Tổng thống Trump giảm 600 triệu USD

Ngày 8/9, theo Forbes, giá trị tài sản ròng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm khoảng 600 triệu USD trong năm 2019.

Chú thích ảnh
Tháp Trump, thuộc quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Ông Trump vẫn có tên trong danh sách mới 400 người Mỹ giàu nhất của tạp chí này, song người đứng đầu Nhà Trắng đã tụt 64 bậc xuống vị trí 339.

Forbes cho rằng sự sụt giảm giá trị tài sản ròng của ông Trump là do đại dịch COVID-19 tác động đối với các ngành mà ông nắm giữ tài sản lớn nhất của mình. Giá trị các tòa nhà văn phòng của ông giảm mạnh, bên cạnh các khách sạn thuộc sở hữu của gia đình tỷ phú này ở các thành phố lớn.

Cũng theo Forbes, Tổng thống Trump đã phải chứng kiến sự sụt giảm lớn trong lĩnh vực bất động sản ở New York trong năm nay.

Ông Trump sở hữu 30% cổ phần các tòa nhà văn phòng và lĩnh vực bán lẻ tại 1290 Avenue of the America, với giá trị ròng là 342 triệu USD. Tạp chí trên lưu ý rằng giá trị của bất động sản này đã giảm 109 triệu USD trong năm ngoái. Các bất động sản khác ở New York do ông Trump sở hữu cũng giảm mạnh, bao gồm việc giảm 70 triệu USD tại tòa Tháp Trump, có giá trị ròng là 167 triệu USD và giảm 65 triệu USD tại địa chỉ số 40 phố Wall, có giá trị ròng 262 triệu USD.

Nhìn chung, bất động sản ở New York của ông Trump ước tính giảm khoảng 326 triệu USD. Trong số 9 bất động sản của tỷ phú này ở New York, chỉ một căn tăng giá. Tháp Trump World, với giá trị ròng 27 triệu USD, tăng 2 triệu USD so với năm ngoái.

Năm bất động sản của ông Trump ở những nơi khác ước tính đã giảm khoảng 124 triệu USD, trong đó có khách sạn Trump International ở Washington, D.C. Hầu hết các sân golf và câu lạc bộ của ông Trump ước tính cũng giảm giá trị khoảng 137 triệu USD, chủ yếu là do Trump National Doral Miami giảm 114 triệu USD. Trong khi đó, câu lạc bộ Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida đã tăng 10 triệu USD trong năm 2019.

Các doanh nghiệp cấp phép và quản lý khách sạn của ông Trump cũng giảm 24 triệu USD và tài sản cá nhân của ông, bao gồm một căn hộ ở Tháp Trump, hai máy bay, ba trực thăng và một ngôi nhà ở St. Martin đã giảm tổng giá trị 18 triệu USD . Tuy nhiên, ba ngôi nhà của ông ở Palm Beach đã tăng giá trị 4 triệu USD.

Đại Thắng (PV TTXVN tại Washington)
Tổng thống Donald Trump tái cam kết sẽ đem lại các thỏa thuận công bằng cho Mỹ
Tổng thống Donald Trump tái cam kết sẽ đem lại các thỏa thuận công bằng cho Mỹ

Theo Tổng thống Donald Trump, Mỹ đang tiến hành đàm phán 7 thỏa thuận lớn. Tuy nhiên, ông Trump không nêu rõ cụ thể các thỏa thuận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN