Na Uy dỡ bỏ các hạn chế, trở về cuộc sống bình thường

Kể từ ngày 25/9, Na Uy sẽ mở cửa trở lại, chấm dứt các biện pháp phòng dịch vốn được triển khai trong 561 ngày qua.

Chú thích ảnh
Một người cao tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Oslo, Na Uy. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 24/9, Thủ tướng Na Uy Erna Solberg cho biết nước này trong hơn 1 năm qua đã thực hiện "các biện pháp cứng rắn nhất trong thời bình" và đã đến lúc trở lại cuộc sống bình thường. Theo đó, các biện pháp hạn chế sẽ hết hiệu lực kể từ ngày 25/9.

Quyết định nới lỏng toàn bộ các biện pháp hạn chế này cho phép tổ chức các sự kiện văn hóa hay thể thao với 100% công suất, các nhà hàng cũng được phục vụ số khách không giới hạn và các câu lạc bộ ban đêm mở cửa trở lại. 

Cho tới nay, Chính phủ Na Uy đã hoàn thành 3  trong số 4 giai đoạn để mở cửa trở lại, song đã nhiều lần trì hoãn thực hiện giai đoạn cuối cùng do quan ngại về số ca mắc mới gia tăng.

Với quyết định mới nhất này, Thủ tướng Solberg nhấn mạnh người dân Na Uy giờ đây có thể trở lại cuộc sống bình thường. 

Theo thống kê của Viện y tế công cộng của Na Uy, có 76% người dân Na Uy đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19, trong khi 67% dân số đã tiêm đủ liều.

Thống kê của trang worldmeters.info cho thấy kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tới nay, Na Uy ghi nhận tổng cộng 185.330 ca mắc, trong đó có 850 ca tử vong.

Thanh Hương (TTXVN)
Những con số đáng báo động về tình hình dịch COVID-19 tại Hàn Quốc và Nga
Những con số đáng báo động về tình hình dịch COVID-19 tại Hàn Quốc và Nga

Hàn Quốc vừa xác nhận thêm 2.189 ca mắc COVID-19 chỉ trong vòng 18 giờ tính đến 18h ngày 24/9 (giờ địa phương), tăng 387 ca so với cùng thời điểm của ngày trước đó lên mức cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát. Các chuyên gia lo ngại số ca mới trong ngày của nước này, dự kiến công bố sáng 25/9, sẽ chạm mốc cao kỷ lục mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN