Mỹ tiếp tục theo dõi kế hoạch phóng vệ tinh của Triều Tiên

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 31/10, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Washington sẽ tiếp tục theo dõi kế hoạch đã công bố của Triều Tiên về việc thực hiện nỗ lực phóng vệ tinh quân sự lần thứ 3.

Chú thích ảnh
Vật thể được cho là một phần của vệ tinh quân sự Triều Tiên rơi xuống Hoàng Hải, sau vụ phóng thất bại ngày 31/5/2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Phát biểu họp báo, người phát ngôn Lầu Năm Góc Patrick Ryder chia sẻ: “Tôi sẽ không đi sâu vào những thông tin tình báo về những gì chúng tôi có thể biết hoặc có thể không biết vì nó liên quan đến kế hoạch này. Chắc chắn có điều gì đó mà chúng tôi sẽ phải tiếp tục theo dõi”.

Trước đó, Triều Tiên thông báo nước này sẽ thực hiện nỗ lực thứ 3 nhằm đưa một vệ tinh quân sự lên quỹ đạo trong tháng 10, sau 2 lần phóng thất bại hồi tháng 5 và tháng 8 vừa qua. Tuy nhiên, trong tháng 10, Triều Tiên đã không thực hiện vụ phóng nào.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên  Kim Jong-un nhiều lần nhấn mạnh việc phóng vệ tinh giám sát quân sự là yêu cầu cấp thiết trong việc đảm bảo môi trường an ninh, bước tiến rõ ràng trong việc phát triển lĩnh vực quân sự không gian, khoa học và công nghệ của Triều Tiên. Ông cũng nêu bật tính chất chiến lược của các vệ tinh giám sát quân sự trong việc đảm bảo quyền phòng vệ của Triều Tiên.

 Đoàn Hùng (TTXVN)
Hàn Quốc chia sẻ với Mỹ, Nhật Bản những phân tích về vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên
Hàn Quốc chia sẻ với Mỹ, Nhật Bản những phân tích về vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết ngày 24/8, Tổng thống nước này, ông Yoon Suk Yeol đã chỉ thị Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) chia sẻ với Mỹ và Nhật Bản những phân tích về vụ phóng vệ tinh bất thành mới nhất của Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN