Mỹ tài trợ vũ khí cho Palestine ổn định an ninh ở Bờ Tây

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, nhật báo Al Quds của Palestine ngày 12/9 cho biết Chính quyền Palestine (PA) đã nhận được lô xe bọc thép và vũ khí của Mỹ trong bối cảnh Nhà Trắng và Israel đang tìm cách hỗ trợ PA ổn định tình hình ở Bờ Tây.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Israel phong tỏa hiện trường vụ tấn công tại thành phố Hebron ở khu Bờ Tây bị chiếm đóng, ngày 21/8/2023. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo đó, lô hàng viện trợ đã được chuyển qua lãnh thổ Jordan vào Palestine và được trang bị cho các lực lượng an ninh của PA trong nỗ lực giành lại quyền kiểm soát tại một số khu vực vốn đã rơi vào tay các nhóm vũ trang.

Cũng theo tờ báo, chính quyền Israel đã đồng ý để Mỹ viện trợ số vũ khí, khí tài này cho PA bất chấp việc một số nhân vật cấp cao trong nội các phản đối việc chuyển giao vũ khí cho người Palestine.

Tại nhiều địa phương ở Bờ Tây như thành phố Jenin và Nablus, các nhóm vũ trang đã đánh bật lực lượng an ninh của PA để giành quyền kiểm soát các khu dân cư. Israel đã nhiều lần  đột kích vào các khu vực này để truy bắt những tay súng Palestine bị cho là tấn công  người Do Thái trong thời gian vừa qua.

Cao Văn Ứng (TTXVN)
Lại xảy ra đụng độ ở Dải Gaza và Bờ Tây
Lại xảy ra đụng độ ở Dải Gaza và Bờ Tây

Ít nhất 16 người Palestine đã bị thương trong các cuộc đụng độ với binh sĩ Israel ở Dải Gaza và Bờ Tây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN