Mexico phát hiện 19 thi thể bị thiêu cháy 

Ngày 24/1, chính quyền bang Tamaulipas, miền Bắc Mexico, thông báo phát hiện ít nhất 19 thi thể trong 2 xe ô tô bị đốt cháy tại khu dân cư Santa Anita, thuộc thành phố Camargo. 

Chú thích ảnh
Kể từ khi chính phủ tiến hành chiến dịch phòng chống ma túy, Mexico chứng kiến 300.000 người chết vì bạo lực. Ảnh: DPA

Sau khi nhận tin báo của người dân, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường. Theo điều tra ban đầu, các thi thể này đều có vết đạn sau đó bị thiêu hủy. Nhiều khả năng đây là một vụ thanh toán giữa các băng đảng tội phạm trong khu vực. 

Với vị trí sát biên giới với Mỹ và được biết đến như một trong những tuyến đường buôn bán người di cư Trung Mỹ và trạm trung chuyển ma túy từ Nam Mỹ vào Mỹ, Tamaulipas là một trong những bang có tỷ lệ tội phạm giết người cao nhất Mexico. 

Trong giai đoạn 2006-2020, cuộc chiến chống ma túy và sự thanh toán giữa các băng đảng ma túy ở Mexico nhằm kiểm soát những tuyến đường và trạm trung chuyển ma túy đã cướp đi sinh mạng của trên 300.000 người.

Việt Hùng  (P/v TTXVN tại Mexico)
Mexico phát hiện 128 người di cư trong thùng xe tải 
Mexico phát hiện 128 người di cư trong thùng xe tải 

Ngày 21/1, Lực lượng Vệ binh quốc gia Mexico và các cơ quan quản lý nhập cư đã phát hiện 128 người di cư trong thùng phía sau một chiếc xe tải chở hàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN