Mất chức vì sử dụng bằng giả

Chủ tịch Ngân hàng trung ương Ecuador và là anh em họ của Tổng thống Rafael Correa, Pedro Delgado (ảnh), đã từ chức sau khi báo chí phanh phui việc ông đã sử dụng bằng đại học giả để đăng ký học cao học tại một cơ sở đào tạo kinh doanh.Ảnh Internet.


Mặc dù chưa tốt nghiệp Đại học công giáo Ecuador, ông Delgado đã sử dụng bằng “không có giá trị” để đăng ký học master tại Viện đào tạo quản lý doanh nghiệp Trung Mỹ (INCAE), hành động mà ông thừa nhận là “một sai lầm” khiến ông phải “trả giá rất đắt”.


Báo chí và phe đối lập cho rằng nếu không có bằng kinh tế thì ông Delgado không thể đứng đầu Ngân hàng trung ương, trọng trách được ông đảm nhiệm được từ tháng 11/2011.


Trong phát biểu từ chức, ông thừa nhận sai lầm nghiêm trọng đã phạm phải cách đây 22 năm và quyết định từ chức để không ảnh hưởng tới uy tín của Tổng thống Rafael Correa, đồng thời nhấn mạnh trong suốt cuộc đời công chức của mình, ông luôn trung thành và hành động theo những nguyên tắc của cuộc cách mạng do Tổng thống Correa lãnh đạo.


Ngoài ra, ông Delgado cũng từ chức Chủ tịch Quỹ ủy thác quản lý tài sản của các ngân hàng phạm pháp bị Nhà nước can thiệp và trưng thu.Quang SơnPhân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản