Mảnh vỡ 'khủng' từ tên lửa Trung Quốc rơi trúng khu dân cư nổ đỏ trời

Mảnh vỡ từ một tên lửa Trung Quốc quay ngược trở lại Trái Đất đã đáp xuống một thị trấn phía Tây Nam Trung Quốc và phát nổ, khói đen bay đặc kín khu vực.

Chú thích ảnh
Mảnh vỡ rơi ra từ tên lửa.

Sự việc xảy ra tại thành phố Fuquan, tỉnh Quý Châu. Theo tuyên bố chính thức của giới chức thành phố, người dân khu dân cư đó đã được cảnh báo trước nên có thời gian kịp sơ tán. Hiện không có ghi nhận thương vong về người.

Chú thích ảnh
Quả cầu lửa lớn do vụ nổ mảnh vỡ tên lửa rơi trúng khu dân cư.

 Chú thích ảnh


Giới chức đang tiếp tục tìm kiếm và thu hồi các mảnh vỡ. Theo tờ GB Times, nguyên nhân của vụ nổ là do nhiên liệu phản lực dễ bắt cháy – tổng hợp giữa chất đốt và chất ô xy hóa.


Mảnh vỡ trên thuộc tên lửa Trường Chinn 2C được phóng lên từ Trung tâm Phóng vệ tinh Xichang, tỉnh Tứ Xuyên vào lúc 11h30 (giờ địa phương) ngày 27/6. Tên lửa này mang theo hai vệ tinh thử nghiệm công nghệ mới. Tập đoàn Kỹ thuật và Khoa học Không gian Trung Quốc xác nhận nhiệm vụ phóng thành công và cặp vệ tinh đã đi vào quỹ đạo được lập trình sẵn.


Xem video mảnh vỡ rơi trúng khu dân cư (nguồn: DM):Hãng thông tấn Tân Hoa đưa tin cặp vệ tinh được thiết kế để “kết nối mạng lưới liên vệ tinh” và “triển khai các cuộc thử nghiệm công nghệ mới trên các vệ tinh theo dõi Trái Đất”.

 

Trước mỗi lần phóng tên lửa, quân đội Trung Quốc sẽ thông báo và sơ tán khu vực được cho là nằm trong vùng bị ảnh hưởng của các mảnh vỡ từ tên lửa sau khi phóng.

 

Trung Quốc hiện muốn hướng tới một sứ mệnh không gian đầy tham vọng, với tuyên bố từ hồi tháng 1 khẳng định quốc gia sẽ phóng ít nhất 40 tên lửa mang theo vệ tinh trong năm nay.

 

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản